Mẹo hay nấu canh cà tím thơm ngon

Canh cà tím nấu đậu thịt là món canh dân dã được rất nhiều người yêu thích. Nếu cà tím kết hợp với lá lốt sẽ tạo ra món ăn có hương vị hài hòa lại cực tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 quả cà tím dài (khoảng 300 g)

– 100 g thịt lợn

– 10 cái lá lốt

– 4 tép tỏi

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối hạt.

Sơ chế nguyên liệu

– Cà tím rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. Ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm.

– Thịt rửa sạch thái lát

– Lá lốt rửa sạch thái sợi to

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Cách làm cà tím xào lá lốt cực ngon

– Bước 1: Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát.

– Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho cà tím vào đảo chung, nêm thêm mắm và hạt nêm cho cà ngấm đều gia vị. Nếu thấy khô quá thì bạn cho thêm ít nước vào và xào cho đến khi cà tím chín chuyển màu trong trong.

– Bước 3: Cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/ Phụ nữ news

Nguồn: http://phununews.vn/meo-hay-nau-canh-ca-tim-thom-ngon-537481.htm

Rate this post
Bài cùng chuyên mục