Dùng hẳn AHA/BHA nhưng da dẻ vẫn xỉn màu và sần sùi, rất có thể là bạn đã mắc 4 sai lầm

Để phát huy tối ưu hiệu quả của bước tẩy da chết hóa học, bạn nhất định phải nhận diện được những lỗi sai sau đây.

Muốn tạo một bước đột phá cho làn da, các bác sĩ khuyên bạn không thể làm lơ bước loại bỏ tế bào chết; và sản phẩm được khuyến khích dùng cho thao tác này chính là tẩy da chết hóa học.

Thế nhưng, dù đã tin dùng sản phẩm chứa AHA/BHA, nhiều nàng vẫn chưa thể đạt được những kết quả như ý, bao gồm: da sáng, mịn màng, lỗ chân lông trông nhỏ mịn hơn hay mụn đầu đen hoàn toàn bay biến… Và nếu cũng rơi vào tình huống này thì rất có thể, bạn đã mắc những lỗi sau đây.

1. Chọn loại acid không phù hợp với vấn đề da đang vướng phải

Những tưởng Beta Hydroxy Acid (BHA) và Alpha Hydroxy Acids (AHA) là một nhưng thực chất, chúng là hai loại acid riêng biệt và bạn thì không thể chọn bừa một trong hai cho làn da được.

“Cả hai loại acid đều loại bỏ tế bào chết xỉn màu, hé lộ làn da mịn màng và tươi sáng hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn có sự khác biệt mà cụ thể, AHA tan trong nước và chỉ hoạt động trên bề mặt da, còn BHA thì tan trong dầu nên có thể thấm sâu vào tận lỗ chân lông”, theo bác sĩ Hadley King tại New York. Do đó, nếu bạn cần trị mụn viêm và mụn đầu đen, hãy tìm đến sản phẩm chứa BHA, sản phẩm chứa AHA là để xử lý những vấn đề còn lại.

2. Bạn mix sai loại acid với AHA/BHA

Bác sĩ Josie Holmes chia sẻ rằng: “Lỗi sai phổ biến của chị em là dùng cùng lúc nhiều loại acid để xử lý vấn đề về da nhanh hơn, nhưng điều này lại gây phản ứng ngược”.

Cụ thể, nếu bạn mix AHA/BHA với những thành phần acid mạnh như: vitamin C hay retinol, tình trạng kích ứng rất dễ xảy ra, đồng thời da bị bào mòn, yếu ớt và gặp nhiều vấn đề tiêu cực hơn.

Giải pháp ở đây chính là dùng cách buổi, cách ngày. Tức nghĩa là, bạn nên dùng vitamin C cho buổi sáng, AHA/BHA cho buổi tối với tần suất 2 – 3 lần/tuần nhưng không trùng ngày bôi retinol.

3. Bạn không cho sản phẩm thời gian để cải thiện làn da

Đừng vội từ bỏ sản phẩm AHA/BHA đang dùng chỉ vì sau một tháng bôi, bạn vẫn chưa thấy được kết quả khả quan. Bởi lẽ, sản phẩm tẩy da chết hóa học cần thời gian để tạo ra được sự thay đổi ngoạn mục.

“Trong một tháng, lỗ chân lông trên da bạn trông sẽ sạch sẽ, nhỏ mịn hơn. Hai tháng là khoảng thời gian để những đốm nâu, vùng da sẫm màu bắt đầu mờ đi. Và bạn phải chờ đến khoảng 6 tháng thì collagen, elastin mới được củng cố để da săn chắc, nếp nhăn bắt đầu được làm mờ”, theo bác sĩ Hadley King.

4. Bạn tẩy da chết hóa học quá đà

Tẩy da chết với tần suất dày đặc cũng là một trong những nguyên do khiến da yếu ớt, xấu xí hơn chứ không thể đẹp lên khi dùng AHA/BHA. Tốt nhất, bạn chỉ nên tẩy da chết khoảng 2 – 3 lần/tuần, đồng thời thường xuyên lắng nghe phản ứng của làn da để có thể điều chỉnh tần suất dùng cho hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng vội thoa sản phẩm AHA/BHA với hàm lượng acid quá cao. Nếu mới dùng hoặc sở hữu làn da nhạy cảm, hãy bắt đầu với sản phẩm chứa tỉ lệ AHA nhỏ hơn 10%, hoặc BHA với tỉ lệ 0.5 – 1%.

Theo Trí Thức Trẻ ( Nguồn: The Klog )

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thoi-trang/dung-han-aha-bha-nhung-da-de-van-xin-mau-va-san-sui-rat-co-the-la-ban-da-mac-4-sai-lam-2220209214159418.htm

 

Bài cùng chuyên mục