Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong nháy mắt

Nghêu hấp sả là một món ăn khá phổ biến lại dễ thực hiện. Cách làm nghêu hấp sả vừa phải giữ được độ ngọt, thịt dai, hương vị tươi mát và giữ được giá trị dinh dưỡng cao không phải ai cũng biết làm.

Nghêu là một loại hải sản giá rẻ nhưng lại có nhiều thành phần dinh dưỡng. Món nghêu hấp sả thanh mát, thơm và ngọt, rất dễ ăn nên được nhiều gia đình yêu thích. Nghêu hấp sả có nhiều cách làm nhưng để có được hương vị tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Và đây là cách làm nghêu hấp sả ngon, đơn giản nhất, chỉ thực hiện trong vài phút.

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả

– 1kg nghêu tươi sống

– 10 cây sả

– 8 quả ớt sừng đỏ

– 50g rau răm

– 1 quả chanh tươi

– 10 lá chanh

– Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu

Lưu ý: Món nghêu hấp sả ngon đòi hỏi nghêu phải tươi, con to đều.

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả đơn giản nhất

Cách làm nghêu hấp sả đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nghêu mua về ngâm với nước (giã 3 quả ớt cho vào nước ngâm nghêu để nhanh ra hết cát, bẩn). Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.

Lưu ý: Có thể ngâm nghêu với nước vo gạo 3 – 4 tiếng thay cho ngâm bằng ớt cũng rất sạch.

Ngâm rồi rửa sạch, để ráo nước nghêu trước khi hấp

– Cắt bỏ gốc sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc dài 5cm.

– Lá chanh rửa sạch để ráo.

– Ớt sừng cắt lát 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa.

– Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước.

Rửa sạch sả, đập dập, rau răm rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Làm nghêu hấp sả

– Xếp sả, lá chanh thành một lớp dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên. Cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi.

– Cho ớt thái lát lên trên mặt, đổ khoảng 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp đun.

– Đậy kín vung đun sôi, đến khi thấy nghêu mở hết miệng thì tắt bếp.

Rải một lớp sả, ớt rồi cho nghêu vào hấp

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Nghêu đã mở miệng cho ra đĩa hoặc tô lớn, cho thêm một ít lá chanh, sả và ớt thái lát lên mặt, rau răm để riêng ăn kèm.

Thành phẩm nghêu hấp với sả ớt thơm ngon thanh mát

Nghêu hấp sả chín thơm lừng hương sả, lá chanh. Đồng thời vẫn giữ được vị tươi ngon, thanh mát của nghêu. Nước nghêu ngọt, vị mặn nhẹ, cay cay vừa đủ đánh thức vị giác người thưởng thức.

Nghêu hấp sả sử dụng nước chấm muối chanh ớt hạt tiêu rất ngon và đúng vị.

Theo Hường Cao/ Báo Phụ Nữ Việt Nam

Link bài gốc: //phunuvietnam.vn/cach-lam-ngheu-hap-sa-ngot-ngon-chi-trong-vai-phut-5120209310451140.ht

 

Bài cùng chuyên mục