Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon

Chắc chắn với cách thay đổi chế biến này sẽ khiến món thịt đậu ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chuẩn bị:

– 1 miếng đậu phụ non to

– 200g thịt băm

– 2 quả trứng

– 2-3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tỏi băm, xíu gừng băm, 1 xíu muối, 1 thìa tinh bột hòa với nửa bát con nước,1 bát con nước, hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Đậu phụ cắt thành các lát có kích cỡ khoảng 0.5cm.

– Xếp đậu gọn gàng đẹp mắt vào trong một chiếc đĩa sâu lòng.

– Đập hai quả trứng vào giữa đĩa đậu, dùng đũa đánh đều riêng 2 quả trứng.

Bước 2: Hấp đậu

– Sau đó cho đĩa đậu trứng vào hấp trong nồi nước sôi khoảng 8 phút.

Bước 3: Xào và sốt thịt băm

– Cho dầu ăn vào chảo nhỏ, xào thịt băm cho đến khi nó đổi màu.

– Sau đó, thêm tỏi và gừng băm nhỏ vào xào. Tiếp theo thêm muối, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, hạt tiêu, đảo đều cho thịt nhuộm màu nâu.

– Thêm 1 bát nước con vào nấu trong 3-5 phút. Cuối cùng đổ vào nửa bát tinh bột nước và nấu cho đến khi nước sốt sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

– Sau đó, chỉ cần đổ thịt băm vào đậu phụ, và rắc một ít hành lá ở trên cùng rồi thưởng thức.

– Món đậu ăn kiểu này rất tươi ngon, mềm, nóng hổi vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Lam Anh (SH) / Phụ Nữ Việt Nam

Link bài gốc: //phunuvietnam.vn/dau-phu-nhoi-thit-an-mai-cung-chan-gio-chuyen-sang-hap-roi-sot-thit-thi-qua-ngon-512020163164628894.htm

 

Bài cùng chuyên mục