Bữa tối có món canh ngũ sắc này vừa đủ chất lại không sợ tăng cân

Món canh ngũ sắc ngọt ngon tuyệt vời sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa tối, nhất là với những người muốn giảm cân thì chỉ cần ăn 1 bát canh là đủ dinh dưỡng.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 200gr cồi sò điệp

– 100gr cà rốt

– 100gr khoai tây

– 100gr hạt đậu Hà Lan (đậu bi)

– Ít ngò rí, hành lá

– Rượu sake cooking, hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu mè.

Sơ chế nguyên liệu:

– Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.

– Đậu Hà Lan rửa sạch.

– Ngò rí, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

– Sò điệp rửa sạch thấm khô, ướp sò với 2 muỗng canh Sake cooking (giúp khử mùi tanh hải sản), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều ướp 10 phút.

Cách làm canh ngũ sắc cực ngon

– Bước 1: Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt và đậu bi vào nấu khoảng 2 phút.

– Bước 2: Cho tiếp khoai tây vào nấu thêm 2 phút rồi cho sò điệp vào nấu cùng.

– Bước 3: Vớt bọt để nước dùng được trong. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, xíu muối, nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi / Báo Đời sống và Pháp luật

Link bài gốc: //www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/bua-toi-co-mon-canh-ngu-sac-nay-vua-du-chat-lai-khong-so-tang-can-a316505.html

 

Bài cùng chuyên mục