Chỉ 15 phút có ngay món đậu phụ rim tôm ngon bất ngờ cho bữa tối

Đậu phụ mềm, thịt tôm ngọt ngon hòa quyện với chút cay nhẹ của sốt ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 15 con tôm

– 2 miếng đậu phụ

– 1 mẩu gừng

– 250ml nước nóng

– 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 2g tỏi băm, 2 thìa canh sốt ớt Doubanjiang, muối.

Cách làm đậu phụ rim tôm:

– Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Cho tôm vào bát rồi thêm chút nước tương, rượu nấu ăn vào trộn đều.

– Bước 2: Đậu phụ thái khối rồi chiên sém vàng các cạnh.

– Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi đất, thêm tỏi băm và sốt ớt vào xào thơm. Sau đó thêm nước nóng vào đun sôi.

– Bước 4: Thêm đậu phụ vào, đậy nắp nồi và đun sôi trong 3 phút ở lửa vừa. Sau đó mở nắp nồi, thêm tôm và vài lát gừng vào, đậy nắp đun sôi ở lửa nhỏ trong 2 phút. Thêm hành lá thái nhỏ là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ Báo Đời sống và Pháp luật

Link bài gốc: //www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/chi-15-phut-co-ngay-mon-dau-phu-rim-tom-ngon-bat-ngo-cho-bua-toi-a317347.html

 

Bài cùng chuyên mục