Bổ sung collagen với món móng giò om bia mềm ngon đậm đà cực lạ miệng
Vào những ngày nghỉ có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn hãy chế biến món móng giò om bia thơm ngon này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu bạn cần:
1 chiếc móng giò
500ml bia
1 mẩu gừng
1 hoa hồi, 1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế
25g đường
1 quả thảo quả, vài cây hành lá
75ml nước tương
Cách làm:
Móng giò sơ chế sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi với lượng nước thích hợp đun sôi khoảng 5 phút thì rửa sạch lại móng giò.
Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, thêm đường phèn vào đun tan chảy rồi đổ móng giò và vài lát gừng vào đảo đều. Tiếp đó đổ 500ml bia vào (không thêm nước).
Thêm quế, hoa hồi, thảo quả, lá nguyệt quế, hành lá sau đó thêm nước tương vào. Đậy nắp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa om khoảng 1 giờ.
5 – 10 phút cuối bạn mở nắp và đun cho nước cạn bớt là được.
Thành phẩm:
Mặc dù là món móng giò om quen thuộc nhưng chế biến theo cách trên sẽ làm món ăn ngon miệng mà không hề ngán ngấy. Thịt móng giò mềm ngọt, thấm đều gia vị rất ngon miệng.
Theo Liên Phạm/ Chuyên trang Nhịp sống Việt – Báo Tổ Quốc
Link bài gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bo-sung-collagen-voi-mon-mong-gio-om-bia-mem-ngon-dam-da-cuc-la-mieng-22202044151510348.htm