Gà rim mắm nhĩ mềm ngon đậm đà, ăn với cơm là số 1!

Nếu vẫn băn khoăn chưa biết tối nay ăn gì, bạn hãy thử ngay món gà rim mắm nhĩ này để đổi món cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

Má đùi gà 500g (ngoài má đùi bạn có thể thay bằng cánh hoặc ức tùy thích)

Hành tây

Hành lá

Nước mắm nhĩ ngon

Tỏi, hành tím.

Cách làm:

Gà làm sạch, để ráo.

Hành tỏi băm nhỏ.

Hành lá thái khúc.

Hành tây thái múi cau.

Pha vào tô 1 chén nước nóng, 4 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng tương ớt. Khuấy đều.

Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào chiên cho săn đều.

Cho chén nước mắm đã chuẩn bị lúc nãy vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại.

Sau 10 phút thì trở mặt để gà thấm đều gia vị.

Khi phần nước xốt sệt thì nếm lại cho có vị mặn ngọt là được, lúc này mình cho thêm hành tây vào.

Hành chín tới thì thêm hành lá và tiêu xay.

Cho ra đĩa ăn kèm cơm hoặc xôi.

Thành phẩm:

Gà mềm dai thấm vị đậm đà thơm lừng của nước mắm nhĩ, ăn cơm hoặc dùng trong bữa tiệc đều rất hấp dẫn.

Theo Chang Chef/ Báo Điện tử Dân Sinh

Link bài gốc: //baodansinh.vn/ga-rim-mam-nhi-mem-ngon-dam-da-an-voi-com-la-so-1-22202015415261353.htm

 

Bài cùng chuyên mục