Chỉ thêm 1 nguyên liệu này thôi, món rau muống xào ngon hơn gấp nhiều lần
Rau muống xào xanh mướt, đậm đà ngon cơm. Món ăn tuy quen thuộc nhưng bạn hãy thử làm theo cách dưới đây để có được món rau muống xào tuyệt hảo nhé.
Nguyên liệu bạn cần:
1 bó rau muống
1 viên chao
4 tép tỏi
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Rau muống nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch. Tỏi băm nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ rau muống vào xào ở lửa lớn và đảo nhanh tay (không thêm nước và không đậy nắp chảo).
Cho tiếp 1 viên chao vào nghiền nát rồi đảo đều, cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn. Đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ là món rau muống xào quen thuộc, nhưng để làm được món ăn này ngon và đẹp mắt thì bạn cần chút bí quyết như khi xào rau, thay vì dùng hạt nêm bạn có thể dùng một viên chao, vừa ngậy lại thơm vị đậu nành. Hay khi bạn xào thì cần đun to lửa để rau luôn được xanh mướt.
Theo Liên Phạm/Chuyên trang Trí thức trẻ – Báo điện tử Tổ Quốc
Link bài gốc: http://ttvn.toquoc.vn/chi-them-1-nguyen-lieu-nay-thoi-mon-rau-muong-xao-ngon-hon-gap-nhieu-lan-22202044161424834.htm