Trổ tài làm chút trứng cút lộn xào me nhâm nhi ăn vặt buổi chiều thật quá hợp lý!

Trứng cút lộn xào me ăn rất "vào" bởi vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi mà chỉ no chứ không ngán.

Nguyên liệu:

Cút lộn 30 quả

Rau răm

Tỏi, ớt

Me 1 vắt nhỏ

Lạc rang 1/3 chén

Mắm, đường, bột ngọt, tương ớt

Bột bắp.

Cách làm:

Bước 1:

Bạn rửa sạch và cho trứng cút vào nồi luộc khoảng 20 phút, sau đó vớt trứng ra ngâm vào thau nước lạnh cho trứng nguội. Lột vỏ xong bạn lăn sơ 1 chút bột bắp để tạo độ kết dính cho trứng không bị nát nhé!

Cho me vào bát con, đổ ngập nước sôi cho me ra hết độ chua.

Tỏi ớt băm nhuyễn, rau răm thái rối.

Bước 2:

Phi thơm hành tỏi, lọc nước me qua rây bỏ phần hạt cho nước cốt me vào, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 thìa canh tương ớt nấu trên lửa vừa.

Khi sốt me sệt lại thì bạn cho trứng cút vào nhẹ nhàng tránh làm vỡ trứng, nấu thêm 3 phút cho trứng thấm nước sốt là được.

Tắt bếp, cho trứng cút ra đĩa rắc lạc rang cùng rau răm lên trên và thưởng thức thôi!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng cút lộn xào me này nhé!

Theo Hoàng Thùy/Báo Điện tử Dân Sinh

Link bài gốc: //baodansinh.vn/tro-tai-lam-chut-trung-cut-lon-xao-me-nham-nhi-an-vat-buoi-chieu-that-qua-hop-ly-222020224144043732.htm

 

Bài cùng chuyên mục