Món gà nấu nồi đất mà ngon thế này nhất định phải thử ngay thôi!

Thịt gà nấu nồi đất mềm ngọt thơm ngon mà cách làm lại không hề khó chút nào, hãy thử ngay bữa tối hôm nay nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

2 chiếc đùi gà

½ củ hành tây

2 cây hành lá

3 lát gừng

Vài tép tỏi

Gia vị ướp gà: Muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn, tinh bột

Gia vị xốt: 1 thìa canh xốt hải sản, 15ml dầu hào, 1 thìa canh xốt mè

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho đùi gà vào bát, thêm chút muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.

Hành tây rửa sạch thái khối, tỏi bóc bỏ vỏ, hành thái khúc, gừng thái lát. Cho phần gia vị xốt vào bát trộn đều.

Đun nóng nồi đất, cho hành tây, gừng, tỏi, gốc hành lá vào đảo qua sau đó thêm thịt gà đã ướp vào.

Đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 2 phút sau sau đó thêm phần gia vị xốt vào.

Trộn đều thịt gà sao cho xốt phủ đều miếng thịt sau đó thêm 20g rượu nấu ăn vào. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt gà chín là được). Cuối cùng mở nắp và thêm hành lá vào là xong.

Thành phẩm:

Món gà nấu nồi đất được chế biến theo cách trên sẽ giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thịt gà. Khi nấu món gà này bạn không hề sử dụng một chút nước nào nên thịt gà mềm thơm, thấm đều gia vị xốt rất ngon miệng.

Chúc bạn làm được món gà nấu nồi đất thật ngon nhé!

Theo Liên Phạm/ Báo Điện tử Dân Sinh

Link bài gốc: //baodansinh.vn/mon-ga-nau-noi-dat-ma-ngon-the-nay-nhat-dinh-phai-thu-ngay-thoi-222020274165947336.htm

 

Bài cùng chuyên mục