Mận trộn muối ớt – món ăn vặt mới nghĩ đến đã chảy nước miếng

Những quả mận nhỏ xinh thấm đều vị muối ớt vừa mặn ngọt lại cay cay rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

500g mận loại bạn thích – chọn trái mận giòn, cứng thì khi ăn sẽ ngon hơn

Một ít muối, bột ớt, đường, tinh bột

Cách làm:

Hòa tan nước với chút tinh bột và muối. Cho mận vào bát nước rửa sạch (nước muối tinh bột sẽ giúp loại bỏ sạch bụi bẩn trên bề mặt quả mận. Sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Đổ mận vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi ở lửa lớn sau đó tắt bếp ngay sau khi quả mận đổi màu. Vớt mận ra khỏi nồi. (Mận sau khi luộc qua có màu ngả vàng).

Dùng dao đập cho quả mận nứt ra. Cho mận vào bát, thêm chút muối, đường, bột ớt vào trộn đều khi mận vẫn còn ấm. Để yên vài phút cho mận ngấm gia vị là được. Mận sẽ ăn ngon hơn khi được làm mát trong tủ lạnh.

Thành phẩm:

Từng quả mận trộn muối ớt giòn ngon chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng mà nhất định bạn không nên bỏ qua mỗi khi mận vào mùa. Trong mận chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể giúp giảm cơn khát và giảm cảm giác thèm ăn. Rất thích hợp cho chế độ giảm cân!

Chúc bạn làm được món mận trộn muối ớt thật ngon nhé!

Theo Liên Phạm/ Báo Phụ Nữ Việt Nam

Link bài gốc: //phunuvietnam.vn/man-tron-muoi-ot-mon-an-vat-moi-nghi-den-da-chay-nuoc-mieng-222020225203459929.htm

 

Bài cùng chuyên mục