Biến bánh bao chay thành bánh mì bơ ăn sáng “cực phẩm”

Nếu bạn không thích có tỏi trong bánh mì thì món bánh mì nướng bơ mật ong này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

Nguyên liệu:

2 chiếc bánh bao chay không nhân

50g bơ

Một ít đường cát

Mật ong

Cách làm:

Lột lớp vỏ mỏng bên ngoài bánh bao chay, dùng dao cắt các đường trên bánh bao tạo thành các miếng hình con chì, không cắt đứt rời.

Cho bơ vào bát rồi hấp cách thủy để làm tan chảy bơ (hoặc làm tan chảy bơ trong lò vi sóng). Đặt bánh vào khay nướng, quét đều bơ tan chảy lên trên bánh. Cuối cùng rắc chút đường cát lên trên.

Làm nóng lò đến 180 độ C, cho khay bánh vào lò nướng rồi nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, thêm chút mật ong vào là xong.

Thành phẩm:

Bánh mì bơ giòn giòn lại thơm nức vị bơ. Món bánh mì này làm cực dễ, sau khi nướng bánh nở ra trông giống bông hoa nên khá đẹp mắt và hấp dẫn. Bánh có thể dùng cho bữa sáng hay để ăn vặt đều rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Liên Phạm/ Báo Điện tử Dân Sinh

Link bài gốc: http://baodansinh.vn/bien-banh-bao-chay-thanh-banh-mi-bo-an-sang-cuc-pham-22202031518320577.htm

 

Bài cùng chuyên mục