Đổi món cho cả nhà với món gà sốt kiểu Hàn đậm đà siêu hấp dẫn

Từng miếng gà sốt kiểu Hàn mềm ngon thấm đều xốt cay ngọt. Chỉ cần nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

3 chiếc đùi gà

3 thìa xốt ớt Gochujang

10g tỏi băm

45ml sữa tươi

45ml nước tương

1-2 thìa tinh bột

Một ít gừng băm nhỏ, hạt tiêu, muối, đường, mật ong, vừng trắng

Dầu ăn, bơ lạt

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch lọc bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.

Cho thịt gà vào bát, thêm tỏi băm, gừng, hạt tiêu, muối, và sữa vào trộn đều. Ướp thịt trong tủ lạnh khoảng 4 giờ. Sau đó thêm chút tinh bột vào trộn đều với thịt gà.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Cho một ít bơ vào chảo đun cho tan chảy rồi thêm tỏi băm, nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa mật ong và xốt ớt Hàn Quốc vào đảo đều. Thêm chút vừng vào.

Đổ thịt gà đã chiên vào chảo xốt, đảo đều cho xốt bám đều miếng thịt gà là xong.

Thành phẩm:

Món thịt gà sốt kiểu Hàn ăn với cơm hay ăn chơi cũng đều rất ngon. Khi ăn món này nên ăn kèm với kim chi chua chua và uống với một ly Coca đảm bảo sẽ rất hợp đấy!

Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn Theo Liên Phạm/ Báo Phụ Nữ Việt Nam
Bài cùng chuyên mục