Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết

Sườn mềm thấm vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ rất bắt cơm.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g

Chao trắng hoặc chao ớt tuỳ thích

Hành tây, hành lá

Tỏi hành tím băm

Ớt sừng

Cách làm:

Sườn thái khúc rửa sạch, ướp với 2 muỗng chao tán nhuyễn, 2 muỗng nước chao, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường trong khoảng 15 phút.

Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái khoảng 2cm. Hành lá thái khúc. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho sườn vào xào săn.

Sườn săn thì thêm 1 chén nước vào kho với lửa nhỏ.

Đến khi nước rút sệt thì nêm lại cho vừa miệng, thêm hành tây và ớt vào.

Cuối cùng cho hành lá rồi tắt bếp.

Cho sườn ra đĩa thêm ít tiêu xay, ăn nóng cùng cơm.

Sườn mềm thấm vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ rất bắt cơm.

Mách nhỏ

Để sườn ngon hơn nữa, sau khi chặt miếng bạn rửa sạch rồi ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 30 phút.

Sườn cũng có nhiều loại, sườn sụn, sườn xốp (phần đầu xương to và xốp, phần này thịt rất mềm), sườn que. Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu của gia đình mà bạn hãy chọn phần sườn phù hợp nhé!

 

Nguồn Chang Chef/ Trí thức trẻ - Báo điện tử Tổ Quốc
Bài cùng chuyên mục