Khoai tây chiên mà làm thế này thì ăn cơm hay ăn vặt đều hết trong 1 nốt nhạc
Từng miếng khoai tây chiên bở tơi, thơm mềm lại thấm đều gia vị mặn ngọt, cay cay. Món ăn này dùng làm món phụ trong bữa tối hay món ăn vặt đều tuyệt cả!
Nguyên liệu:
500g khoai tây
1 củ hành khô
Vài tép tỏi
Một ít muối, đường, ớt bột, bột thì là, vừng, dầu ăn.
Khoai tây được xếp vào nhóm lương thực cung cấp chủ yếu tinh bột, nhưng ngoài tinh bột ra thì khoai tây còn chứa khá nhiều vitamin như vitamin C, vitamin nhóm B, các khoáng chất như sắt, canxi… Đặc biệt trong vỏ khoai tây chứa hàm lượng cao vitamin C. Vậy nên khi chế biến khoai tây, chúng ta chỉ cần rửa sạch vỏ khoai là được, đừng bỏ vỏ khoai đi nhé!
Mặc dù khoai tây rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu củ khoai tây bị mọc mầm thì chúng ta nên bỏ đi vì khi đó chất dinh dưỡng trong củ khoai bị biến đổi, chứa nhiều chất solanin gây ngộ độc cho cơ thể.
Cách làm:
Khoai tây rửa sạch rồi thái miếng dạng múi cau.
Cho khoai tây vào nồi, đổ lượng nước ngập khoai và thêm chút muối vào. Luộc cho khoai tây chín tới thì vớt ra để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên cho đến khi bề mặt miếng khoai se lại.
Gạt khoai tây sang một bên rồi thêm hành tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cuối cùng đổ chút ớt bột, bột thì là, vừng, muối và đường vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Món khoai tây chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, cũng có nhiều cách chế biến khoai tây chiên khác nhau. Nhưng món khoai tây làm theo công thức trên đây khá đơn giản nhưng vị ngon lại hấp dẫn hơn nhiều do sự có mặt của các loại gia vị. Không những vậy, các loại gia vị này đều có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn và gia đình đấy!
Lưu ý:
– Khi luộc khoai chỉ cần luộc vừa chín tới, không luộc chín quá gây bở và vỡ khoai.
– Khi chiên khoai thì dùng chảo chống dính, đảo khoai nhẹ nhàng để miếng khoai còn nguyên vẹn và không bị vỡ.