Các “thánh lười” vào đây mà xem chỉ 1 món xào ăn với cơm trắng cũng đủ ngon lành lắm rồi!
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì tuyệt đối đừng bỏ qua món xào với thịt băm và nấm vừa ngon lại dễ làm này nhé.
Nguyên liệu:
200g thịt lợn
2 cây nấm đùi gà
½ củ cà rốt
1 quả ớt chuông xanh
Một ít gừng, hành lá, vài tép tỏi
30ml dầu hào
1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang
Dầu ăn, nước tương
Cách làm:
Chuẩn bị các nguyên liệu; thịt rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.
Cà rốt, ớt chuông rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ, tỏi gừng băm nhỏ; nấm đùi gà thái hạt lựu. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ nấm vào xào cho đến khi nấm mềm thì trút ra bát.
Thêm chút dầu ăn vào chảo sau đó đổ tỏi gừng và hành vào xào thơm, tiếp đó đổ thịt băm vào đảo tơi. Thêm ớt và cà rốt vào đảo chung.
Nêm xốt ớt, nước tương, dầu hào vào đảo đều. Cuối cùng đổ nấm vào đảo chung, nêm thêm chút muối vào xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được.
Thành phẩm:
Món thịt băm xào nấm và rau củ là món ăn làm dễ, ngon miệng và đặc biệt thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Thịt mềm ngọt lại thơm vị nấm kèm chút ngọt ngon của cà rốt làm cho món ăn lại càng thêm hấp dẫn. Đây là một món mặn thích hợp ăn với cơm trắng.