Mùng Một làm bánh bột lọc chay đón tháng mới bình an hoan hỉ

Bánh bột lọc chay ăn thậm chí còn có phần ngon hơn bánh mặn bởi vị bánh thanh nhẹ, ăn nhiều mà không bị ngán đâu!

I. Nguyên liệu:

1. Vỏ bánh:

– Bột năng: 150gr (30gr làm bột áo)

– Muối: ¼ thìa café

– Dầu ăn: 30gr

– Nước sôi sùng sục: 120gr

– Dụng cụ cắt hình tròn (có thể dùng chiếc ly thay thế) và cây lăn bột

2. Nhân bánh:

– Nấm đùi gà rửa sạch cắt sợi

– Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ

– Gia vị: 1 thìa café dầu hào, ¼ thìa café gia vị nấm chay

– Dầu ăn

II. Thực hiện:

1. Vỏ bánh:

– Cho bột vào âu. Cho muối vào dùng đũa khuấy đều. Tiếp theo cho dầu ăn và nước sôi sùng sục vào giữa. Dùng đũa trộn đều từ trong ra ngoài cho giảm độ nóng.

– Đeo găng tay nhồi bột. Nhồi đến khi khối bột mịn, vo viên tròn và bọc nilon để nghỉ trong 15′. Chia khối bột thành 4 phần, phủ lớp mỏng bột áo bên dưới, đặt 1 phần bột vào rồi dùng cây lăn bột cán mỏng. Dùng dụng cụ cắt tạo hình tròn.

2. Sơ chế nhân bánh:

– Cho dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào đảo cho thơm. Tiếp theo cho nấm và gia vị vào xào. Cho cà rốt vào đảo chín sơ. Tắt bếp rồi cho hành và mùi tàu vào đảo đều.

3. Gói bánh:

– Lấy 1 chiếc vỏ bánh trải ra. Gắp nhân đặt vào giữa, phết 1 lớp nước mỏng ở nửa viền bánh. Gập đôi vỏ bánh vào và miết viền bánh cho dính vào nhau. Xếp ra đĩa.

4. Luộc bánh:

– Cho nước và chút dầu ăn vào nồi nước, đun sôi. Thả từng chiếc bánh vào. Luộc bánh khoảng 5′ là chín. Vớt bánh ra 1 âu nước đun sôi để nguội.

– Bánh nguội, vớt xếp bánh ra đĩa và trang trí theo ý thích. Thưởng thức bánh cùng nước tương (xì dầu).

NguồnBiBo's Kitchen/ Pháp luật và bạn đọc
Bài cùng chuyên mục