Dùng nồi chiên không dầu làm snack khoai lang giòn tan ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
Một món ăn vặt vô cùng ngon miệng, cách chế biến thì không thể đơn giản hơn được nữa. Với món snack khoai lang sấy giòn giòn ngọt ngon này, bạn có thể ăn vặt thoải mái mà không phải lo lắng vấn đề cân nặng.
Nguyên liệu:
3 củ khoai lang
Một chút dầu ăn
Khoai lang là thực phẩm được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều giống khoai lang khác nhau như khoai lang mật, khoai lang tím, khoai lang trắng… tuy nhiên cũng không có sự khác biệt quá nhiều về dinh dưỡng.
Tác dụng của khoai lang phải kể đến đầu tiên là cải thiện bệnh tiểu đường, ngoài ra khoai lang chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn nên rất thích hợp dùng cho thực đơn giảm cân, đồng thời với lượng chất xơ lớn có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón, thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trung bình 1 củ khoai lang chứa khoảng 540mg kali do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch, thái lát dày khoảng 1,5 đến 2mm.
Xếp khoai lang lên vỉ chiên, quét một lớp mỏng dầu ăn vào hai mặt của lát khoai.
Đặt vỉ chiên vào lò chọn chức năng chiên không dầu (hoặc dùng nồi chiên không dầu), chiên ở 160 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi khoai chín vàng giòn là được.
Lấy khoai ra, để nguội rồi cho vào lọ hoặc túi đóng kín dùng dần.
Thành phẩm:
Nồi chiên không dầu giờ đây đã trở thành thiết bị được đông đảo chị em lựa chọn để dùng trong căn bếp. Các món ăn được chế biến từ nồi chiên không dầu không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Một trong số các món ăn bạn không thể nào bỏ qua đó là món khoai lang chiên giòn bằng nồi chiên không dầu này. Từng miếng khoai lang giòn tan như snack lại thơm ngọt. Bạn có thể ăn vặt hoài mà không lo tăng cân đâu nhé!