Mẹo bóc bưởi ra múi khô ráo toàn vẹn một cách dễ dàng, Trung thu sắp đến rồi phải xem ngay thôi!

Chỉ với một vài mẹo nhỏ, nhưng nếu bạn không biết thì thật là phí. Hãy tham khảo ngay cách bóc bưởi vừa nhanh vừa đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

1 quả bưởi

Bưởi là loại trái cây phổ biến vào mùa thu, có nhiều hình dạng màu sắc bên ngoài khác nhau nhưng nhìn chung tép bưởi có màu vàng nhạt đến hồng, đỏ hồng. Bưởi có loại vị chua, có loại vị ngọt. Nhưng bưởi ngọt thường được yêu thích hơn.

Mặc dù có hình dạng, màu sắc và mùi vị khác nhau giữa các giống bưởi nhưng nhìn chung hàm lượng dinh dưỡng trong bưởi không có sự khác biệt quá nhiều. Trong bưởi chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đồng thời cũng là một nguồn phong phú của các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp da và duy trì cân nặng ổn định.

Bưởi giàu dinh dưỡng nhưng ít calo vì vậy đây là loại trái cây lý tưởng cho chế độ giảm cân. Đặc biệt, không cần ăn kiêng hay tập thể dục, chỉ cần ăn bưởi thường xuyên cũng có thể giảm 1,8 kg trong 12 tuần. Ăn bưởi cũng tốt cho hệ tim mạch do bưởi chứa nhiều chất xơ, có công dụng làm giảm cholesterol trong máu, từ đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Bên cạnh đó, có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trong bưởi chứa một loại flavonoid có khả năng làm giảm nguy cơ mắc đột quỵ.

Cách làm:

Đầu tiên dùng dao cắt hai đầu quả bưởi (phần cuống và phía đối diện) cho đến khi thấy tép bưởi. Nếu tép bưởi chưa lộ ra ngoài thì tiếp tục cắt những lát tròn cho đến khi thấy tép bưởi thì thôi.

Cắt đôi quả bưởi theo chiều ngang. Từ mặt cắt quả bưởi ta sẽ thấy cùi bưởi, tép bưởi và lớp vỏ lụa giữa các múi.

Dùng dao cắt theo chiều dọc tại vị trí các múi bưởi dính vào nhau. Bằng cách này bạn sẽ cắt bưởi thành từng phần nhỏ.

Cuối cùng bóc múi bưởi ra, múi bưởi sẽ không bị nát và múi khá sạch, không bị dính những sợi dọc có vị đắng ở gáy múi bưởi.

Thành phẩm:

Bóc bưởi là việc làm rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết bóc múi bưởi sao cho múi bưởi sạch, không bị dính xơ ở gáy hay múi bưởi bị nát. Chỉ với một vài thao tác trên đây, bạn hoàn toàn bóc được những múi bưởi vừa nhanh lại căng bóng ngon miệng.

Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn Liên Phạm/ Pháp luật và bạn đọc 
Bài cùng chuyên mục