Mùa thu đông tới rồi, học ngay cách làm ốc xào cay để xuýt xoa cùng hội bạn thân thôi!

Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.

Nguyên liệu:

1kg ốc đá

5 quả ớt hiểm

1 thìa canh tương ớt

120ml rượu nấu ăn

120ml nước tương

Một ít đường

Một ít hành lá, rau mùi

Dầu ăn

Theo Đông y, ốc có tính hàn, vị ngọt. Khi ăn ốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu nhọt, trị bệnh, phù nước, sưng đỏ mắt… Ốc chứa nhiều chất đạm, mỡ, canxi, photpho, sắt và các vitamin như B1, B2, A… Hàm lượng canxi trong ốc đồng tương đối dồi dào, cao hơn rất nhiều so với sữa bò. Mặt khác ăn ốc còn có tác dụng trấn tĩnh thần kinh vì thế đây là món ăn lý tưởng cho người bị căng thẳng thần kinh…

Cách làm:

Ốc sơ chế thật sạch; gừng, hành lá, rau mùi, tỏi băm sơ chế sạch.

Ớt, hành lá, rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi.

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho gừng tỏi ớt vào xào thơm.
Đổ ốc vào xào, thêm rượu nấu ăn, nước tương, tương ớt vào đảo đều. Thêm chút nước vào đảo chung. Xào ốc khoảng 5-10 phút là ốc chín. Thêm chút đường rồi thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Vào những ngày mùa thu mát mẻ mà ăn món ốc xào cay là ngon nhất. Từng con ốc béo ngậy giòn giòn thêm gia vị cay cay thật hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, vào mùa thu là mùa ốc béo nhất trong năm. Vì thế, bạn hãy lựa những con ốc thật tươi ngon để làm món ốc xào cay này nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

Lưu ý:

Khi chọn mua ốc bạn hãy dùng tay chạm vào miệng ốc, nếu mày ốc tụt nhẹ vào phía trong là ốc béo và còn tươi ngon. Nếu ốc không có phản ứng gì thì ốc bị chết rồi hoặc mày ốc tụt sâu vào trong thì con ốc đó gầy, không nên mua.

NguồnLiên Phạm/ Pháp luật và bạn đọc
Bài cùng chuyên mục