Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh
Chỉ là món trứng chiên quen thuộc, nếu thêm chút rau thì là vào lại vừa thơm ngon mà còn tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
1 nắm rau thì là
2 quả trứng
Một ít bột ngũ vị hương
Muối, hạt nêm
Bột mì
Dầu ăn
Thì là là loại rau quen thuộc thường được dùng để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Thông thường rau thì là được sử dụng như một loại rau thơm, nhưng với món trứng viên chiên dưới đây, rau thì là lại là nguyên liệu chính của món ăn.
Ngoài tác dụng là một loại rau ăn, thì là còn là một vị thuốc thảo mộc được nhiều người tin dùng. Đặc biệt rau có tác dụng kích thích tiết sữa ở phụ nữ sau sinh, do có chứa thành phần giống như estrogen.
Trong 100g thân lá rau thì là tươi có chứa 257% lượng vitamin A, 85mg vitamin C và chứa các hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh giúp giảm viêm, giải cảm, viêm đường hô hấp và chống lại bệnh ung thư. Theo Đông y, thì là có tính ấm, mùi hơi hắc và không độc có tác dụng bổ thận, chữa đau bụng, giúp cải thiện hoạt động của dạ dày. Vì thế, trong những ngày mưa lạnh của mùa thu cơ thể dễ bị mắc chứng lạnh bụng và chân tay, bạn có thể bổ sung ngay món trứng viên chiên thì là này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé.
Cách làm:
Rau thì là cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước sau đó thái thật nhỏ.
Cho rau thì là vào bát tô, đập trứng vào, thêm chút bột ngũ vị hương, muối và hạt nêm, trộn đều sau đó đổ từ từ bột mì vào.
Trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) sau đó dùng thìa múc từng muỗng trứng trộn bột và thì là vào chiên. Chiên ở lửa vừa đến hơi nhỏ, chú ý lật mặt thường xuyên cho trứng chín vàng đều. Cuối cùng vớt ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Từng viên trứng chiên rau thì là thơm nức mềm ngon là món ăn vô cùng mới lạ. Món ăn sử dụng trứng và rau thì là mà ở chợ nào cũng có bán. Món ăn này chế biến dễ mà lại đặc biệt tốt với phụ nữ sau sinh đấy.