Táo đỏ bọc hạnh nhân – món ngon lạ miệng đẹp mắt lại làm siêu dễ, các mẹ không thể bỏ qua dịp Tết này!
Từng quả táo bọc hạnh nhân được bao quanh bởi một lớp kẹo dẻo vị sữa, trà xanh, cacao thơm ngon rất ngon miệng và lạ mắt. Bạn hãy thử làm ngay thôi!
Nguyên liệu làm táo bọc hạnh nhân:
100g kẹo marshmallow
20g sữa bột (để nấu)
20g sữa bột (để làm bột áo bên ngoài)
15g bơ lạt
30g quả táo đỏ
30 hạt hạnh nhân rang hoặc sấy chín.
Theo Đông y, táo đỏ có vị ngọt, tính ôn chữa các chứng khí huyết hư nhược, ăn kém chậm tiêu, mất ngủ. Ăn táo đỏ cũng giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, bổ gan, bổ máu, hạ huyết áp, an thần, giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, ăn táo đỏ trong những ngày lạnh cũng giúp giảm ho, tiêu đờm…
Cách làm táo bọc hạnh nhân
Táo đỏ rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Dùng dụng cụ để đục bỏ hạt táo đi.
Nhồi một hạt hạnh nhân vào quả táo.
Cho bơ vào chảo chống dính rồi đun cho bơ tan chảy. Sau đó thêm kẹo vào xào từ từ cho đến khi kẹo tan chảy thì thêm 20g sữa bột vào đảo đều nhanh tay cho quyện.
Đổ táo đỏ đã nhồi hạnh nhân vào đảo nhanh tay cho đến khi từng quả táo quyện với kẹo thì tắt bếp. Đổ táo ra khay có lót giấy nến chống dính, dùng găng tay một lần thêm 20g sữa bột làm bột áo lên trên táo rồi lăn từng quả táo sao cho sữa bột bám đều táo là được.
Thành phẩm:
Nếu như các món bánh kẹo hay mứt đã quá quen thuộc mỗi khi Tết về thì món táo bọc hạnh nhân lại khá mới mẻ. Ngoài sử dụng sữa bột thì bạn cũng có thể dùng bột trà xanh hay bột ca cao để tạo thêm màu sắc cho món ăn này. Điều đặc biệt ở món táo bọc hạnh nhân là không hề sử dụng đường nên không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn.
Lưu ý:
Nếu bạn làm với vị trà xanh thì công thức sẽ gồm 100g kẹo marshmallow, 15g sữa bột trộn với 20g bột trà xanh dùng để nấu cùng với bơ, 15g bơ lạt, 30g quả táo đỏ, 30 hạt hạnh nhân và 10g bột trà xanh làm bột áo. Tương tự vậy, nếu bạn muốn có vị cacao thì thay trà xanh bằng cacao là được.
Chúc bạn thành công với cách làm táo bọc hạnh nhân này nhé!