Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt

Món canh này rất dễ làm, thanh nhiệt mát gan, vào mùa nóng nên được nấu thường xuyên.

Món canh này rất dễ làm, thanh nhiệt mát gan, vào mùa nóng nên được nấu thường xuyên.

Ngọn đậu Hà Lan là loại rau chứa rất nhiều axit amin, có giá trị dinh dưỡng cao, tác dụng thanh nhiệt rất tốt.

Thông thường, ngọn đậu Hà Lan sẽ được nấu canh, dù nấu với tôm hay thịt, nước rất ngọt, vị thanh nhẹ, bổ dưỡng. Sau đây là cách nấu ngọn đậu Hà Lan với thịt heo. Nếu là người thường xuyên bị nóng gan, nên bổ sung món canh này thường xuyên.

Nguyên liệu

Ngọn đậu Hà Lan, thịt heo, tỏi, muối, hạt nêm, bột bắp, rượu nấu ăn.

Cách thực hiện

Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng mỏng, ướp với một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn, bột bắp.

Ngọn rau đậu Hà Lan nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập tỏi, cho vào chảo phi thơm, sau đó cho rau vào xào trên lửa lớn.

Thêm thịt vào xào chung.

Cuối cùng là đổ một lượng nước vừa phải, đợi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị là xong.

Thành phẩm.

 

Rate this post
Nguồn Phan Hằng (Theo Sohu)/ Dân Việt
Bài cùng chuyên mục