Cách làm sườn kho dứa chua ngọt, mềm thơm tại nhà
Sườn dứa chua ngọt không khó và mất thời gian nên bạn thực hiện theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu làm sườn kho dứa
600gr sườn heo
1/2 quả dứa
2 nhánh hành lá
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
1 thìa nước tương
1 chút nước màu kho cá
Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu.
Cách làm sườn kho dứa
Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn và cho sườn vào âu cùng với chút hạt nêm, tiêu, nước tương, hành tỏi băm rồi đảo đều ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Dứa đem gọt sạch vỏ và khoét hết mắt dứa, thái miếng hơi dày, hành lá thái khúc ngắn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo cho hành tỏi băm và phi cho thơm sau đó đổ sườn vào xào cho sườn săn lại, thêm nước màu kho cá và nước mắm, xíu muối, đường xào cho gia vị rút hết vào sườn.
Bước 4: Cho dứa vào cùng rồi thêm nước săm xấp mặt sườn, nấu cho nồi sườn sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu.Thỉnh thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm đều gia vị, kho cho sườn rút cạn bớt nước sốt sền sệt và thịt sườn mềm thì cho hành lá rồi tắt bếp đi là xong.