Việt Nam bước sang ngày thứ 6 liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong nước

Sáng 24/3, Bộ Y tế cho biết, 12 giờ qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới, tổng số ca mắc ở nước ta vẫn là 2.576 người.

Trong bản tin về tình hình dịch COVID-19 phát đi lúc 6h ngày 24/3, Bộ Y tế cho biết, 12 giờ qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới, tổng số ca mắc ở nước ta vẫn là 2.576 người.

Trong số này, có tổng cộng 1.601 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 908 ca. Việt Nam bước sang ngày thứ 6 liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong nước.

Tổng số người khỏi bệnh ở nước ta là 2.246. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 42 ca chuyển âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 29 ca lần 2 và 66 ca lần 3.

Nguồn: Bộ Y tế

Hiện cả nước có hơn 270 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 20 cơ sở y tế (trong đó có 4 cơ sở tuyến huyện). Trong số này, đại đa số không có biểu hiện lâm sàng, 19 ca biểu hiện lâm sàng nhẹ, 1 bệnh nhân tiên lượng nặng, 1 bệnh nhân trong tình trạng nặng, 2 người rất nặng phải thở máy xâm nhập hoặc điều trị tích cực.

Bệnh nhân trong tình trạng nặng hiện điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đây cũng là cơ sở đang có một bệnh nhân rất nặng. Người còn lại phải thở máy xâm nhập/điều trị tích cực là BN1536 ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Từ 24/3 đến 28/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, TP.HCM, Tây Ninh. Đây là các địa bàn có nguy cơ dịch tái xuất hiện và lây lan cao.

Tại các địa phương này, Bộ Y tế sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chặt việc thực hiện các quy định về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế, phòng chống COVID-19, đặc biệt là các điều kiện trước khi nhập cảnh (như: Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giấy khai báo y tế…), việc đưa đón từ cửa khẩu, các khu vực cách ly y tế đối với người nhập cảnh (bao gồm: Khu cách ly trong, ngoài quân đội có thu phí) và việc xét nghiệm đúng số lượng, thời gian, đối tượng.

Về việc kiểm tra triển khai tiêm vaccine, Bộ Y tế sẽ kiểm tra từ công tác tập huấn chuyên môn cho cán bộ tiêm chủng, công tác vận chuyển, bảo quản vaccine, đến việc khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm, chống sốc…

Được biết, tại Hà Nội, chính quyền sẽ tổ chức 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Thời gian đi kiểm tra bắt đầu từ ngày 25/3.

Nguồn V.Thu/giadinh.net.vn
Bài cùng chuyên mục