Các mẹ biết chưa: Có tới 3 cách để làm trái bơ nhanh chín, không đắng mà không dùng hóa chất đấy!

Những mẹo vặt này cực dễ thực hiện nhưng lại có thể làm trái bơ chín nhanh lại không đắng đâu!

Bơ đang vào mùa ngon, thế nhưng việc cứ phải chờ dài cổ để mong bơ chín thì quả thực không thích thú tí nào cả!

Phải làm sao để bơ chín nhanh mà lại không bị “chín ép” đây. Hãy thử ngay 3 mẹo làm trái bơ chín nhanh dưới đây bạn nhé!

1. Tận dùng lò nướng 

Lúc này trái bơ của bạn đã sẵn sàng để chế biến, cách này thích hợp cho ai cần dùng bơ để làm món mặn hoặc trộn salad.
2. Dùng lò vi sóng 

Với cách này, bạn sẽ có bơ chín để xay sinh tố hay nấu với món ăn khác cũng được.
3. Lợi dụng táo, chuối để làm chín bơ 

Bí mật là khí gas từ các loại quả này sẽ giúp bơ chín nhanh. Thông thường bơ cần 6 ngày để chín thì giờ thời gian rút còn 1 – 3 ngày thôi!

Theo Helino

Bài cùng chuyên mục