Trà đổ vào sữa hay sữa đổ vào trà? Cứ tưởng “cũng như nhau” nhưng hóa ra cách pha trà sữa thế này mới là chuẩn chỉnh

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cuối cùng cũng đã giải đáp được câu hỏi nên cho trà hay sữa vào trước thì sẽ ngon hơn?

Trà với sữa luôn là hai nguyên liệu đi đôi cùng với nhau. Đa số mọi người vẫn cho rằng trà đổ vào sữa hay sữa đổ vào trà trước đều cho hương vị kết quả như nhau vì dù thế nào vẫn là nguyên liệu đó. Còn với dân thưởng trà chính hiệu, đây vẫn luôn là một vấn đề gây tranh cãi lâu năm.

Theo thói quen, phần lớn mọi người sẽ pha trà sau đó đổ sữa vào sau

Thế nhưng mới đây, một nghiên cứu của Đại học Leeds (Anh) đã chỉ ra rằng cho sữa vào trước sẽ cho hương vị tách trà sữa ngon hơn, thơm hơn.

Giáo sư Alan Mackie – chủ nhiệm của công trình nghiên cứu giải thích rằng trong trà có một hợp chất gọi là tanin góp phần lớn tạo nên hương thơm của thức uống. Nếu cho sữa vào sau như thói quen của nhiều người thì lúc này chất tanin đã chuyển sang thể rắn, hạn chế phát huy tác dụng. Vì thế nên phải cho nguyên liệu sữa vào trước thì mới có thể “khóa” hương vị của phần trà sau đó.

“Khi cho sữa vào trước, các protein trong sữa sẽ bám vào hợp chất tanin và một số chất vô cơ khác trong trà và ngăn cản chúng hóa rắn. Nhờ đó, chúng ta sẽ có tách trà thơm ngon hơn cách pha ngược lại” – giáo sư Mackie cho biết.

Đối với món trà sữa pha từ gói trà nhúng, người uống nên đặt túi trà vào tách đầu tiên, sau đó rót sữa vào và rồi đổ nước nóng. Nghiên cứu cũng khẳng định nếu chúng ta sử dụng nước có hàm lượng chất khoáng cao thì càng nên sử dụng phương thức pha trà sữa này.

Nên cho sữa vào trước vì protein trong sữa sẽ “khóa” vị trà ở lại

Nghiên cứu của đại học danh tiếng nước Anh – xứ sở của trà khiến không ít người ngạc nhiên vì thói quen ngược lại vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn. Dù thế nào đây cũng chỉ là khuyến cáo của nhà khoa học, còn đâu mỗi người vẫn có thể pha trà theo cách mình thích và thấy hợp khẩu vị nhất.

Nguồn: The Sun

Rate this post
Nguồn Chi Chi/ Doanh nghiệp và tiếp thị
Bài cùng chuyên mục