Bán cá kho có dòi cho khách, Cleverfood bị phạt 17 triệu đồng

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã xử phạt Công ty cổ phần thực phẩm Cleverfood 17 triệu đồng vì bán cá kho hết hạn sử dụng.

Cửa hàng Thực phẩm sạch của công ty Cleverfood

Liên quan đến thông tin người dùng mua cá kho tại hệ thống thực phẩm sạch Cleverfood và phát hiện có dòi, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, phòng Y tế quận thẩm tra xác minh vụ việc.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thuộc công ty không kinh doanh mặt hàng cá kho. Tuy nhiên, đại diện công ty là bà Nguyễn Ngọc San xác nhận việc công ty có bán 1 khúc cá kho có dòi cho khách hàng Nguyễn Văn Tuyền ngày 2/4/2021.

Mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon, chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh (Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 của UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017);

Theo giải trình từ phía Cleverfood, với mặt hàng cá kho trên, công ty nhập hàng và chỉ bán trong 24 giờ, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ huỷ. Nhưng do sơ suất của nhân viên công ty, đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3/2021) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm điểm b khoản 4 điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm với mức phạt tiền là 17 triệu đồng.

Đồng thời, cửa hàng cũng hoàn trả số tiền 244 nghìn đồng cho khách hàng, do người mua không khiếu nại hay yêu cầu bồi thường.

Trước đó, vụ việc khách hàng mua cá kho có dòi của Cleverfood đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người dùng cũng chia sẻ về việc mua phải thực phẩm hỏng tại hệ thống trên. Ngay sau đó, CEO Cleverfood Hà Minh Đức đã lên tiếng xin lỗi khách hàng và cho biết, sau khi xảy ra sự việc trên Cleverfood đã cho đóng cửa toàn hệ thống 3 ngày để rà soát quy trình và đào tạo nhân viên.

Rate this post
Nguồn Hạ An/ Bizlive
Bài cùng chuyên mục