Cách làm tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán

Tai heo trộn xoài chua cay là món ăn vặt rất dễ gây nghiện. Đây cũng là món ăn yêu thích những ngày hè trong bữa cơm gia đình.

Tai heo trộn xoài là sự kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cay, cùng tai heo giòn giòn, sựt sựt, ăn mãi không chán. Cách làm món này không hề cầu kỳ, nhưng lại hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món này vô cùng đơn giản, các chị cùng vào bếp với bạn Thu Uyên để thử luôn nào!

Nguyên liệu

Tai heo
Ớt (5 trái)
Đường trắng (6 thìa )
Nước mắm: 120 ml
Xoài xanh: 2 quả
Chanh: 1 quả
Sả: 5 Cây
Gừng: 2 củ
Tỏi: 2 củ
Nước cốt me: 2 thìa

Cách làm

Thêm sả gừng vào nồi luộc chung với tai heo

Bước 1

Rửa sạch tai heo rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 2 sả cây đập dập, 2 lát gừng mỏng và một chút muối. Luộc trong khoảng 25-30 phút là chín.
Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai săn lại và giòn hơn.

Bước 2

Chuẩn bị 3 trái ớt tươi sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn chung với 2 củ tỏi bóc vỏ. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn là được.

Bước 3

Xoài xanh nạo bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn (không nên cắt dày quá xoài sẽ không ngấm được gia vị, cắt mỏng quá sẽ ra nhiều nước) . Riêng với món tai heo trộn này, xoài nên cắt miếng chứ không nạo sợi, lúc ăn rất giòn mà gia vị ngấm đều chứ không bị nhạt.
Đun sôi 100ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 6 muỗng canh đường trắng, thêm 2 thìa nước cốt me, 1 quả chanh.
Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho hỗn hợp ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.

Bước 4

Chuẩn bị một tô (nồi) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, ớt, sả thái lát vào.

Bước 5

Xoài cắt vạt chéo độ dày vừa phải

Chan đều nước sốt vào hỗn hợp tai heo rồi trộn đều cho tai heo thấm gia vị. Tai heo sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay.

Với tỉ lệ mỗi thành phần trong món ăn, mọi người có thể điều chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Thùy Linh/ Báo Giáo dục & Thời đại
Bài cùng chuyên mục