Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ, tận dụng làm mứt dẻo thơm nhâm nhi ngày Tết
Vỏ cam khi làm mứt có vị the ngọt rất ngon, những dưỡng chất có trong nó cũng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
4 quả cam, đường.
Cách thực hiện:
Lưu ý:
1. Không nên cho quá nhiều nước khi luộc vỏ cam, nếu không sẽ lâu có được nước cốt hơn.
2. Vỏ cam sau khi luộc xong không cần để khô hẳn.
3. Trong nồi vẫn còn một ít nước đường khi nấu với vỏ cam. Đừng lãng phí thứ này, chỉ cần đổ vào đó một ít nước, đun sôi có ngay một loại thức uống.
Phan Hằng (Theo Sohu)