Chuẩn bị khởi tranh giải bóng chuyền VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019

Giải bóng chuyền VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 lần thứ 16 sẽ được diễn ra từ ngày 3 - 10/8/2019 tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam.

Giải đấu có sự tham gia của 07 đội bóng, bao gồm: Đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), CLB NEC (Nhật Bản), CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa và Đội tuyển Australia. Với sự góp mặt của nhiều phong cách đa dạng đến từ các nền bóng chuyền phát triển, VTV Cup 2019 hứa hẹn sẽ đem tới các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.

Các đội bóng được chia thành 2 bảng, bao gồm: bảng A: Đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Đài Bắc Trung Hoa. Bảng B: CLB NEC (Nhật Bản), CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đội tuyển Australia.

Ngày 30/7, BTC giải họp báo giới thiệu về giải đấu VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019. Ảnh: BTC

Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn để xác định các vị trí cho vòng đấu tiếp theo. Theo đó, đội xếp thứ nhất ở mỗi bảng sẽ vào thẳng bán kết. Đội nhì bảng A gặp đội thứ 3 bảng B ở trận tứ kết 1, trận tứ kết 2: Nhì bảng B – Thứ ba bảng A. Ở vòng bán kết: Đội thắng trận tứ kết 1 sẽ gặp đội Nhất bảng B, đội Nhất bảng A – đội thắng trận tứ kết 2 để xác định các trận tranh hạng Ba và Chung kết. Thể thức thi đấu này sẽ tạo điều kiện cho các đội được thi đấu nhiều trận hơn tại VTV Cup 2019.

Năm 2019, VTV Cup đến với tỉnh Quảng Nam chính là một trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An, khu Đền tháp Mỹ Sơn được Unesco công nhận Di sản Văn hóa Thế giới (4/12/1999 – 4/12/2019), 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển Thế giới (26/5/2009 – 26/5/2019). Vì vậy, VTV Cup 2019 sẽ là nơi hội tụ của các giá trị xã hội – văn hóa – thể thao đầy ý nghĩa, nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa Quảng Nam với bạn bè quốc tế, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, thể thao của người dân Quảng Nam và người hâm mộ bóng chuyền cả nước.

ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có giải đấu quan trọng trước thềm SEA Games 30. Ảnh: BTC

Năm nay, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xác định, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 là giải đấu chuẩn bị quan trọng để Ban huấn luyện xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 30.

Đối với Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng mạnh mẽ hiện nay, VTV Cup 2019 sẽ đem tới cơ hội thử sức trong môi trường cạnh tranh quốc tế cho các cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam tham dự VTV Cup 2019 với nhiều gương mặt trẻ đã tìm được sự gắn kết sau những giải đấu trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, sẽ chung sức cùng các vận động viên giàu kinh nghiệm như phụ công Bùi Thị Ngà, libero Nguyễn Thị Kim Liên để tạo nên một tập thể giàu sức chiến đấu. Đây là sự kế thừa có phát huy từ chủ trương trẻ hóa và tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam và đội tuyển trẻ Việt Nam trong những kỳ VTV Cup liên tiếp trước đây.

Các đội bóng tham dự VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 cũng đều có những mục tiêu đặt ra, bởi trên hết họ đều là các câu lạc bộ chuyên nghiệp hoặc đội tuyển quốc gia, vì vậy tính cạnh tranh sẽ tăng cao, qua đó làm tăng tính chuyên môn của giải đấu năm nay.

Lịch thi đấu chi tiết của giải VTV Cup. Ảnh: BTC

Cơ cấu giải thưởng của Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 đặc biệt đáng chú với phần thưởng 10.000 USD giành cho đội vô địch, các đội hạng Nhì, hạng Ba và hạng Tư sẽ nhận lần lượt 7.000, 5.000, 2.000 USD. Đội Phong cách và Khuyến Khích nhận 1.000 USD.

Theo Dương Lâm/ Công Luận

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục