Văn Hậu hội quân, chưa chắc suất đá chính trận gặp Thái Lan

Từng là lựa chọn số 1 của HLV Park Hang-seo ở bên hành lang trái, nhưng với tình trạng chấn thương chưa hoàn toàn bình phục, và cả những lý do ngoài chuyên môn, Văn Hậu có thể không được đá chính trận gặp Thái Lan.

Hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu đã có mặt tại Bangkok để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Tân binh của SC Heerenveen sau khi về đại bản doanh nghỉ ngơi đã ngay lập tức cùng ĐT Việt Nam tập luyện trong buổi chiều ngày 4/9.

Đoàn Văn Hậu (số 5) tập luyện trên sân Thammasat chiều ngày 4/9. Ảnh: Hữu Phương

Trả lời với giới truyền thông khi có mặt tại Thái Lan, Văn Hậu chia sẻ: “Khi tôi hoàn tất thủ tục bên kia đi về thì tôi luôn luôn muốn mình có mặt sớm nhất, nhanh nhất để tập trung cùng đội tuyển và hướng đến trận đấu tiếp theo. Tôi sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để cùng đội tuyển giành chiến thắng. Tôi nghĩ nếu HLV (Park Hang -seo) tin tưởng thì tôi luôn sẵn sàng. Tôi nghĩ rằng khi mình ở đâu đó được lên tập trung cùng đội tuyển thì mình luôn nghĩ về màu cờ sắc áo, nghĩ về lá cờ Tổ quốc và luôn luôn cống hiến hết mình vì đội tuyển”.

Hậu vệ CLB Hà Nội trước đó chỉ báo tin cho thầy Park trước khi sang Hà Lan ký hợp đồng vài tiếng đồng hồ, khiến chiến lược gia người Hàn Quốc “đứng hình”. Sau đó ông Park đã phải tổ chức ngay một cuộc họp báo để nói về vấn đề này.

3 ngày không tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam, dĩ nhiên điều này có ảnh hưởng khá lớn tới kế hoạch của thầy Park và cả Văn Hậu. Việc ký hợp đồng với SC Heerenveen là một bước ngoặt lớn, mở ra cơ hội được phát triển sự nghiệp với Văn Hậu, nhưng lại khiến anh ít nhiều mất điểm trước HLV Park Hang-seo, bởi đây là giai đoạn mà đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cao nhất trước trận gặp Thái Lan. Chẳng vì thế mà thầy Park đã hỏi hậu vệ người Thái Bình: “Liệu có thể sang Thái Lan sau ngày 5/9 được không?”.

Tân binh của CLB SC Heerenveen đang cố gắng hoàn thiện giáo án để nhận được niềm tin từ thầy Park. Ảnh: Hữu Phương

Trước đó, HLV Park Hang-seo cho biết Văn Hậu được các bác sĩ kết luận là có thể đá được 45 – 60 phút. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết, và hậu vệ gốc Thái Bình phải tập luyện thường xuyên với đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ Hồng Duy (số 7) nhiều khả năng sẽ chiếm suất đá chính ở hàng lang cánh trái. Ảnh: Hữu Phương

Với những lý do trên, Văn Hậu hoàn toàn có thể mất suất đá chính trong trận gặp Thái Lan. HLV Park Hang-seo có thể cân nhắc sử dụng Hồng Duy để thay thế.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào lúc 19h ngày hôm nay 5/9, trên SVĐ Thammasat, có sức chứa 25 nghìn chỗ ngồi.

Theo Hữu Phương (Từ Bangkok – Thái Lan)/ CLO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục