Kim chi dưa chuột: Cách làm thì cực dễ mà ăn kèm món gì cũng ngon!

Với công thức làm kim chi dưa chuột rút gọn này, bạn không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có món kim chi siêu ngon ăn kèm đồ mặn mỗi ngày!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi dưa chuột:

– 2 trái dưa chuột loại đặc ruột

– 5g muối tinh

– 2 củ tỏi, bằm nhỏ

– 2 nhánh hành lá, rửa sạch, cắt khúc nhỏ

– 2-3cm gừng, cạo vỏ, bằm nhỏ

– 30g giấm gạo

– 10g đường

– 15g ớt bột Hàn Quốc

– 3ml nước mắm

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch, cắt lát cỡ 0.5cm. Cho vào tô, thêm muối và xóc đều. Để khoảng 30 phút cho dưa leo ra nước.

Sau 30 phút bạn đổ dưa chuột ra rá cho ráo nước, lấy muỗng ép xuống để dưa được khô ráo hơn.

Trộn đều các nguyên liệu còn lại trong một tô lớn. Cho dưa leo vào trộn chung.

Cuối cùng sau khi đã trộn đều rồi bạn chuyển dưa leo qua hũ thủy tinh sạch, đậy nắp lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 giờ là có món kim chi dưa chuột siêu ngon rồi!

Thành phẩm:

Kim chi là món ăn nổi tiếng từ đất nước Hàn Quốc, quy trình chuẩn để làm món này cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên với một số loại kim chi, bạn có thể rút gọn được quy trình này mà không làm thay đổi quá nhiều hương vị của món ăn. Dưa chuột là loại quả có thể ăn sống được ngay nên khi làm kim chi bạn chỉ cần thêm giấm để tạo độ chua và thêm chút nước mắm để tạo vị thơm giống như trong công thức gốc dùng cá cơm lên men chung với kim chi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi dưa chuột này nhé!

Nguồn: eatingwell.com

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục