HLV Guus Hiddink bị Trung Quốc sa thải vì thua HLV Park Hang-seo?

Chiều 19/9, LĐBĐ Trung Quốc đã công bố danh sách ban huấn luyện đội tuyển U23, tuy nhiên, HLV trưởng Guus Hiddink không có tên

HLV Park Hang-seo và HLV Guus Hiddink ôm nhau sau khi trận đấu kết thúc. Nhà cầm quân người Hàn Quốc không ngờ HLV lừng danh Hà Lan đã bị Trung Quốc sa thải sau đó

Sau khi đội tuyển U22 Trung Quốc do HLV Guus Hiddink dẫn dắt thất bại 0-2 trước U22 Việt Nam ở trận giao hữu ngày 8/9, dư luận quốc gia tỉ dân đã bày tỏ mong muốn sa thải HLV người Hà Lan. Chiều 19/9, CFA đã chính thức công bố danh sách những thành viên trong ban lãnh đạo sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt đội U22 Trung Quốc để chuẩn bị cho giải đấu rất quan trọng là Giải vô địch U23 châu Á 2020 (cũng là vòng loại Olympic Tokyo 2020). Điều đáng nói là HLV Guus Hiddink đã không có tên.

Theo đó, danh sách U23 Trung Quốc trưởng đoàn là Gao Hongbo, 2 phó trưởng đoàn là Chen Yongliang, Tang Feng, HLV điều hành là Hao Wei. Kèm theo danh sách này, CFA thông báo: “Để tăng cường hơn nữa công tác chuẩn bị của đội tuyển U22 Trung Quốc và nâng cao trình độ quản lý, xây dựng đội bóng, CFA quyết định thành lập nhóm chuyên trách cho đội tuyển bóng đá nam U22 Trung Quốc. Họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc huấn luyện và thi đấu của đội”.

HLV Park Hang-seo xúc động khi gặp lại người “sếp cũ” Guus Hiddink

Việc HLV lừng danh Guus Hiddink, người chịu trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển U22 Trung Quốc kể từ ngày 10/9/2018, khiến tất cả hiểu rằng ông đã bị sa thải ngầm. Theo báo chí Trung Quốc, nguyên nhân khiến HLV Hiddink bị gạch tên là do đội U22 Trung Quốc do ông dẫn dắt không có thành tích tốt, mà nổi bật là trận thua U22 Việt Nam 0-2 ở trận giao hữu ngày 8/9. Tờ Sina từng bình luận đầy mỉa mai sau trận đấu: “HLV Hiddink đã bị đánh bại bởi người trợ lý”.

Theo Anh Dũng – Ảnh – Clip: VFF/ NLĐO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục