Cuối tuần làm ngay thực đơn có gà nướng thơm phức, đảm bảo các bé thích mê tơi
Chỉ với hai món là gà nướng xốt mật ong và khoai tây nướng cay làm tại nhà là bạn đã có ngay một thực đơn nhanh ngon hết ý không kém ngoài hàng!
1. Gà nướng xốt mật ong
Nguyên liệu:
6 chiếc đùi gà (800g)
17g bột ngô
60ml tương ớt Siracha (hay tương ớt Vị Hảo)
28g bơ
30ml mật ong.
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho đùi gà vào thố với một ít muối, hạt tiêu. Thêm bột ngô vào và trộn đều cho phủ đều miếng đùi gà.
Đặt giấy nhôm lên trên khay nướng. Đặt rack lên trên, sau đó đặt các miếng đùi gà được phủ bột bắp lên trên. Nướng gà khoảng 50 phút cho đến khi gà chín vàng và giòn.
Trong khi nướng gà bạn chuẩn bị nước xốt. Cho 60ml tương ớt, 28g bơ, 30ml mật ong vào nồi nhỏ. Khấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp sánh lại (khoảng 5 phút). Sau khi nướng gà xong, bạn dùng cọ quét nước xốt đã pha lên từng chiếc đùi gà là xong.
Thành phẩm
Từng chiếc đùi gà nướng với lớp vỏ ngoài giòn tan, thấm đẫm vị xốt vừa ngọt vừa cay mà rất đậm đà vừa miệng. Món ăn có màu đỏ rực trông thật bắt mắt biết mấy! Đặc biệt trong những ngày cuối tuần bạn cũng có thể trổ tài nấu nướng của mình với món đùi gà nướng xốt mật ong tương ớt này đấy, hẳn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ sẽ đều rất thích món ăn này!
2. Khoai tây nướng cay
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
30ml dầu ăn
Một ít muối, bột thì là, đường, ớt xào, hạt tiêu
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái dạng múi cau. Cho khoai tây vào thố, thêm chút muối, bột thì là, đường, ớt xào, hạt tiêu, dầu ăn vào trộn đều.
Xếp khoai tây ra khay nướng, nướng khoai ở 200 độ C trong khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm:
Khoai tây sau khi nướng chín sẽ bở tơi, thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay. Món ăn này khi ăn cùng với đùi gà nướng xốt mật ong thì quá tuyệt luôn!
Nguồn: budgetbytes.com; Douguo.com