Phó Thủ tướng Campuchia: Nhiều người Campuchia tin tưởng đến Việt Nam khám chữa bệnh

Ngày 18/10, Bệnh viện Gia An 115 đón tiếp Bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Gia Campuchia cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Chính Phủ Campuchia.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia bà Men Sam An cùng Bộ trưởng Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia vừa có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Bệnh viện Gia An 115 (Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM) là điểm đến sáng nay của bà Mem Sam An, với mục đích động viên tinh thần của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ công nhân viên đang công tác tại Bệnh viện Gia An 115.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ, bác sĩ, công nhân viên bệnh viện Gia An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho biết: “Dù chỉ mới tham quan một phần nhỏ trong bệnh viện Gia An 115 nhưng tôi đánh giá cao về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ ở đây. Sự thân mật, gần gũi giữa bác sĩ với bệnh nhân ở Gia An 115 cũng là điểm khiến tôi ưng ý”.

Xét về giá cả, bà Men Sam An cho rằng: “Dịch vụ tốt nhưng giá cả phải chăng”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đến thăm Bệnh Viện Gia An 115.

Đại diện bệnh viện Gia An 115 cho biết từ ngày được đưa vào hoạt động, bệnh viện đã “giữ chân” rất nhiều bệnh nhân ở lại Việt Nam khám chữa bệnh thay vì ra nước ngoài như thời gian trước.

Từ khi được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 22/12/2018, Bệnh viện Gia An 115 được rất nhiều bệnh nhân Campuchia tin cậy, sử dụng các dịch vụ y tế. Chính vì thế, đoàn viếng thăm đã bày tỏ mong muốn tham quan và giao lưu với một cơ sở y tế hiện đại nằm tại cửa ngõ miền Tây. Cũng theo đại diện Bệnh viện Gia An 115, bệnh viện là điểm khám chữa bệnh “lý tưởng” cho người dân Campuchia khi chỉ cách Bến xe miền Tây khoảng 1,7 km.

Bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Gia Campuchia cho rằng Bệnh viện Gia An 115 được rất nhiều bệnh nhân Campuchia tin cậy, sử dụng các dịch vụ y tế.

Theo số liệu từ International Medical Travel Journal, mỗi ngày có trung bình 250 người Campuchia sang Việt Nam chữa bệnh. Trong vòng 3 năm trở lại đây, chỉ riêng số lượng bệnh nhân Campuchia điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tăng đến 90%. Với vị trí địa lý, khí hậu và văn hóa tương đối giống Việt Nam, người dân Campuchia thường mắc một số bệnh giống người dân Việt Nam, có thể kể đến như Tim Mạch, Tiểu Đường, Gan, Phổi, các bệnh lý đường tiêu hóa . . .

Trước thực tế nhu cầu khám và điều trị các bệnh lý về Tim mạch, Nội tiết Thần kinh và Chấn thương chỉnh hình trong cộng đồng ngày càng cao cùng với tình trạng quá tải ở các bệnh viện công, Bệnh viện Gia An 115 được Công ty TNHH Bệnh viện Quốc Tế Hoa Lâm đầu tư xây dựng với mục tiêu cung cấp thêm một lựa chọn đáng tin cậy trong việc khám và điều trị các bệnh lý trên cho người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận, điển hình như Campuchia.

Được biết, Bệnh viện Gia An 115 là một trong sáu bệnh viện thuộc Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri – La và là bệnh viện đa chuyên khoa tại cửa ngõ phía Tây của TP.HCM. Với quy mô 367 giường bệnh, Bệnh viện Gia An 115 được đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng và được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, với đội ngũ chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115.

Theo Thiên Nam/ Báo Sức khỏe Cộng đồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục