Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng cao, Cục An toàn thực…
Nếu như những chiếc bánh Trung thu được mua ngoài thị trường thường có vị ngọt khá đậm thì với cách làm bánh trung thu khoai lang tím này ở nhà, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được vị ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.
Bánh trung thu mini Trung Quốc bắt đầu xuất hiện từ "chợ mạng" tới hàng tạp hoá với giá thành siêu rẻ chỉ từ 2.000-4.000 đồng/cái thu hút người mua, bất chấp dấu hỏi về chất lượng sản phẩm.
Bánh trung thu khoai lang tím với hương vị ngọt bùi của khoai lang kết hợp với nhân đậu xanh béo ngậy tạo nên một món bánh ngon và lạ miệng. Cách làm món bánh trung thu này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và một chút khéo…
Bên cạnh những loại bánh trung thu được sản xuất theo kiểu truyền thống, thị trường bánh trung thu năm nay nhộn nhịp hơn khi xuất hiện nhiều loại bánh độc lạ.
Ngày 7/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn vừa kiểm tra và thu giữ 1.120 cái bánh ngọt nhân trứng và bánh dẻo nhập lậu từ Trung Quốc.
Gần đến rằm Trung thu, thị trường bánh Trung thu ngày càng sôi động với sự góp mặt của nhiều thương hiệu bánh, như Kinh Đô, Đồng Khánh, Bảo Ngọc... Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra: có phải giá bánh Trung thu bị "thổi" cao so với thực tế chi…