Cách làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng

Bánh trung thu khoai lang tím với hương vị ngọt bùi của khoai lang kết hợp với nhân đậu xanh béo ngậy tạo nên một món bánh ngon và lạ miệng. Cách làm món bánh trung thu này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và một chút khéo léo là có thể tự tay làm được rồi.

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

500g khoai lang tím gọt sạch vỏ, cắt miếng.

100g đường

100g bột gạo nếp rang

200ml nước cốt dừa

1 muỗng cà phê vani

1/2 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu làm nhân bánh:

200g đậu xanh

60g đường

60ml dầu

25g bột nếp rang

100ml nước lạnh

1 muỗng cà phê vani

Khuôn bánh trung thu loại 100g

Cách Làm

1. Khoai lang tím cắt khúc rồi đem hấp chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước cốt dừa, đường, muối.

2. Cho ra âu lớn lọc qua rây cho bột khoai được mịn, rồi thêm bột gạo nếp rang vào trộn và nhồi thật kỹ để tạo thành khối bột khoai tím dẻo mịn, không dính tay. Sau đó bạn thêm Vani vào, rồi bạn đeo bao tay và tiến hành viên bột thành từng viên tròn vừa phải, khoảng 60g/viên là vừa.

3. Tiếp theo bạn làm nhân bánh. Bạn cho đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 4 tiếng, rồi lấy ra vo sạch và đem hấp chín. Sau đó bạn cho đậu xanh còn nóng, cùng với nước, đường, muối cho vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây cho nhân đậu xanh được mềm mịn.

4. Sau khi xay xong bạn cho đậu xanh ra chảo chống dính, bắt lên bếp sên với lửa nhỏ, cho đến khi nào đậu xanh quyện lại thành một khối thì cho vani vào tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính vào chảo thì tắt bếp.

5. Để đậu xanh nguội, bạn chia thành từng phần bằng nhau và vo tròn lại với trọng lượng khoảng 40g/viên.

6. Bạn lấy phần bột vỏ khoai lang tím đè dẹt ra và cho một viên nhân đậu xanh vào giữa, bọc kín và vo tròn lại. Bạn làm tương tự với các chiếc bánh còn lại.

7. Cuối cùng là công đoạn đúc bánh. Bạn cho viên bánh vào khuôn, dùng tay đè mạnh cho viên bánh lọt vào khuôn và in đậm hoa văn. Sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra, xếp ra đĩa trang trí.

Với cách làm như vậy, nếu giữ bánh ở nhiệt độ thường thì bạn để được 3-4 ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể giữ được 1 tuần.

Món bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh thật ngon và hấp dẫn phải không nào. Với cách chế biến không hề khó, vậy là bạn đã biết thêm một cách làm mới cho món bánh trung thu rồi nhé!

Mùa trung thu năm nay bạn hãy thử làm món bánh ngon này mời cả nhà nha. Chúc bạn thành công.

Theo Linh Chi/ Infonet

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục