Mách bạn cách làm bánh mì mềm ngon bất bại

Từng chiếc bánh mì mềm ngon thơm nức tự làm không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé. Đảm bảo chỉ cần thực hiện đúng theo công thức dưới đây là bạn đã có ngay những chiếc bánh mì thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

300g bột mì

3g men nở khô

3g muối

1 quả trứng

150g sữa tươi

40g đường cát

20g bơ lạt

Cách làm:

Cho bột mì, men nở, trứng, sữa tươi, đường cát và muối vào thố trộn đều rồi nhào thành khối dẻo mịn. Sau đó thêm bơ lạt vào tiếp tục nhào thành khối đồng nhất, dẻo mịn không dính tay.

Nhào cho đến khi bột có thể kéo thành màng mỏng.

Chia bột thành 8 phần bằng nhau rồi tạo thành hình bầu dục. Cho bánh vào khuôn.

Ủ cho bánh nở gấp rưỡi sau đó dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh.

Làm nóng lò nướng đến 160 độ C, cho bánh vào lò, hạ nhiệt độ xuống 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 22 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong.

Thành phẩm:

Bánh mì là một món bánh tương đối khó làm và đòi hỏi cần có kỹ thuật. Nhưng công thức làm bánh trên đây sẽ không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kỹ năng mà vẫn làm được những chiếc bánh mì mềm ngọt thơm ngon đấy!

Chúc bạn làm được những chiếc bánh mì thật ngon nhé!

Theo Helino

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/mach-ban-cach-lam-banh-mi-mem-ngon-bat-bai-22201928118151678.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục