Làm bánh khoai tây giòn thơm cho bé ăn vặt vừa ngon vừa lành mạnh

Bánh khoai tây có lớp vỏ ngoài giòn còn bên trong lại mềm thơm và ngọt vị xúc xích và hành tây, rất ngon miệng đấy.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

2 củ khoai tây

1 củ hành tây

1 quả trứng

2 chiếc xúc xích

2g muối

Một ít bột mì và bột chiên xù

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ thái khối nhỏ, luộc hoặc hấp chín.

Trong lúc luộc khoai tây thì thái nhỏ xúc xích và hành tây. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đổ hành tây vào xào mềm.

Thêm xúc xích vào xào trên lửa lớn với chút muối. Khoai tây sau khi luộc chín thì cho ra bát và nghiền nát.

Thêm xúc xích xào hành tây vào trộn chung với khoai tây. Thêm chút bột mì để tạo độ kết dính nếu cần. Viên khoai tây trộn thịt thành từng viên tròn nhỏ.

Đập trứng vào bát, đánh tan. Ấn dẹt từng viên bánh rồi lăn qua bột mì, tiếp đó nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều miếng bánh. Đặt bánh vào khay nướng đã lót giấy nướng. Làm nóng lò đến 160 độ C trong 10 phút. Cho khay bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 15 phút là chín. Nếu bạn không có lò nướng thì hãy chiên bánh nhé!

Thành phẩm:

Bánh khoai tây được chế biến theo cách nướng sẽ làm giảm lượng tiêu thụ dầu ăn, điều đó rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ. Bánh khoai có lớp vỏ ngoài giòn còn bên trong lại mềm thơm và ngọt vị xúc xích và hành tây, rất ngon miệng đấy!

Chúc bạn làm được món bánh khoai tây thật ngon nhé!

Theo Helino

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/lam-banh-khoai-tay-gion-thom-cho-be-an-vat-vua-ngon-vua-lanh-manh-222019291211855790.htm

Rate this post
Bài cùng chuyên mục