Bí đỏ chế biến theo cách này, bé lười ăn rau mấy cũng bị “đánh gục”

Từng miếng bánh bí đỏ ngọt thơm, dẻo mịn lại đầy đủ chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 800g bí đỏ

– 220ml sữa tươi

– 100g tinh bột ngô

– 20g đường

– Mật ong

– Hoa mộc (nếu có)

Cách làm bánh bí đỏ mềm mượt cho bé ăn vặt:

– Bước 1: Cho tinh bột ngô vào bát, thêm sữa tươi vào trộn đều, để riêng.

– Bước 2: Bí sơ chế sạch rồi thái lát, cho bí vào nồi hấp rồi hấp chín. Khi hấp bí sẽ có nhiều nước, bạn bỏ phần nước này. Cho phần bí vào máy xay nhuyễn cùng với đường trắng.

– Bước 3: Đổ bí xay nhuyễn vào một cái nồi nhỏ, bật nhỏ lửa và khuấy đều. Đổ bột đã trộn sữa từ từ vào nồi bí, vừa đổ vừa khuấy đều nồi bí. Đun cho đến khi nồi bí sánh đặc lại.

– Bước 4: Đặt một miếng giấy nến (giấy nướng) vào đáy khuôn, quét một lớp mỏng dầu ăn trên thành khuôn, đổ bột bí ngô đã nấu vào khuôn, dàn đều rồi để nguội.

– Bước 5: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ cho đông cứng hoàn toàn. Lấy bánh bí ra, cắt miếng vừa ăn.

Thêm chút mật ong và hoa mộc lên trên để tăng hương vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ Báo Đời sống và Pháp luật

Link bài gốc: //www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/bi-do-che-bien-theo-cach-nay-be-luoi-an-rau-may-cung-bi-danh-guc-a315422.html

 

Bài cùng chuyên mục