Cách nấu chè đậu xanh hạt sen ngon vạn người mê
Một trong những món chè giải nhiệt ngày hè chung ta phải kể dến chè đậu xanh. Nhiều người rất nghiền món này tuy nhiên vẫn chưa biết cách chế biến nó như thế nào. Sau đây là cách nấu chè đậu xanh hạt sen thơm ngon vạn người mê
Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh
– Đậu xanh hạt tròn đều 300g
– Đường kính trắng 200g
– Hạt sen tươi hoặc khô đều được 100g
– 2 lát nha đam
– Vani
– Nước cốt dừa
Quy trình nấu món chè đậu xanh hạt sen
Bước 1: Đậu xanh sau khi mua về, nhặt hết sạn và những hạt bị hỏng. Rửa sạch bằng nước và ngâm qua đêm
Bước 2: Tương tự hạt đậu xanh, chúng ta nhặt hạt sen, bóc lớp lụa ở ngoài. Ngâm hạt sen qua đêm.
Bước 3: 2 lát nha đam được gọt sạch lớp bên ngoài, lấy phần thịt bên trong của nha đam, sắt nhỏ hạt lựu.
Bước 4: Cho hỗn hợp 2 loại hạt này ninh đến khi cả 2 chín nhừ, chú ý nước để tránh chè đỗ xanh hạt sen bị đặc.
Bước 5: Khi chè đã ninh chín nhừ chúng ta cho số nha đam đã sắt nhỏ vào quấy đều, cho đường, vani vừa ăn đợi sôi lại và bắc xuống.
Bước 6: Múc chè ra bát, sau đó cho cho nước cốt dừa!
Chỉ trong một thời gian ngắn mà chúng đã đã có món chè đậu xanh hạt sen ngon tuyệt dành tặng cho gia đình rồi, mùi thơm của hạt sen và đậu xanh quyện với mùi nước cốt dừa thơm ngậy sẽ rất riêng biệt, khiến ai nếm cũng cảm thấy ngọt ngào và vui vẻ.
Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh hạt sen nhé!