Nấu mì Quảng ngon đúng chuẩn dễ lắm, mẹ nào thích ăn thử ngay công thức này nhé!

Tôi vẫn luôn có suy nghĩ những món ăn đặc sản của từng vùng miền thì khó nấu và mình luôn phải đến những nơi ấy để ăn mới đúng vị. Tuy nhiên sau khi thử cách nấu mì Quảng này thì suy nghĩ ấy của tôi đã hoàn toàn thay đổi.

Mì Quảng là một trong những món ăn đặc trưng của người Quảng Nam – Đà Nẵng. Lần đầu tiên được ăn mì Quảng rất ngon cách đây đã lâu, nên cũng không còn nhớ là ở đâu? Và đôi lần vào vài tiệm mì Quảng khác nhau để tìm lại hương vị mình đã từng ăn, nhưng vẫn không đúng khẩu vị…

Tìm hiểu qua nhiều cách nấu, hóa ra nấu mì Quảng rất đơn giản. Mình thử ngay và sau vài lần đã tìm ra cách nấu mì Quảng chuẩn ngon không khác gì mình đã đi ăn năm xưa. Nếu bạn cũng thích món ăn này thì hãy cùng thử ngay nhé!

Với cách nấu mì Quảng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 con gà tre (khoảng 700gr)

600gr mì Quảng

300gr tôm

20 trứng cút

100gr đậu phộng rang

2 cái bánh đa nhỏ

Hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt

Màu điều, bột nghệ

Củ hành tỏi, gừng, nghệ

Rau cải con, húng lủi, bắp chuối, ớt xiêm xanh.

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp gia vị 

Bước 1a: Tôm rửa sạch ướp với ít hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh hạt nêm và ít bột ngọt trong khoảng 20 phút.

Bước 1b: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với 1/2 muỗng canh củ hành tỏi băm nhỏ, vài lát nghệ tươi,1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt trong khoảng 20′.

Bước 1c: Rửa sạch tất cả rau với nước muối pha loãng, để ráo nước. Trứng cút luộc chín lột vỏ.

Bước 2: Chế biến và nấu nước dùng

Bước 2a: Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm ít hành tỏi băm nhỏ, xào tôm chín cho ra tô để qua một bên.

Bước 2b: Dùng lại nồi, phi thơm thêm ít hành tỏi băm nhỏ để xào thịt gà, nêm thêm 1 muỗng cafe màu điều và 1/3 muỗng cafe bột nghệ vào, xào đến khi thịt gà săn thì cho nước vào xâm xấp mặt thịt.

Bước 2c: Tùy theo độ dai của thịt gà, có thể cho trứng cút vào luôn (để trứng cút thấm nước dùng mới ngon). Nước dùng sôi vài lượt, gà vừa đủ độ mềm thì cho tôm vào. Nêm nếm lại vừa khẩu vị.

Bước 3: Trang trí và bày biện

Nấu nước trụng sơ mì Quảng rồi cho ra tô, để tôm thịt trứng lên trên và chan nước dùng vào xâm xấp mặt bánh, thêm hành lá và đậu phộng rang. Ăn kèm với rau sống và bánh đa mè bạn nhé!

Thành phẩm:

Món mì Quảng sẽ càng ngon hơn nếu ai ăn được ớt xiêm xanh, món ăn cay thơm ngất ngây luôn. Bạn hãy thử ngay cách nấu mì Quảng này để trải nghiệm nhé, đảm bảo bạn sẽ ưng ngay đấy!

Chúc bạn thành công với cách nấu mì Quảng này và nấu được món mì Quảng thật ngon nhé!

Theo Helino

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục