2 món thịt ngâm nước mắm “chống ngán” hot nhất Tết này cho hội bận bịu lười vào bếp

2 món thịt ngâm nước mắm “chống ngán” hot nhất Tết này cho hội bận bịu lười vào bếp

Nguyên liệu

  • Thịt bắp giò: 500-600g
  • Nước mắm
  • 1-2 củ tỏi
  • 1-2 củ sả
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ nhỏ gừng tươi
  • Hộp đựng
  • Dây dù nhỏ dài

Cách làm

  • Thịt bắp giò mua về, rửa sạch rồi dùng chỉ thêu hoặc dây dù cuộn lại.
  • Rồi sau đó cho vào luộc trong một thời gian tùy thuộc vào kích thước của bắp giò
  • Thêm một chút muối và nấu trong 35-40 phút (tùy thuộc vào kích thước) cùng với chút muối.
  • Sau khi tắt bếp, đợi 15 phút lấy thịt ra (để thịt không bị khô) rồi chờ cho nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để thịt săn lại. Hoặc cho nhanh thì bạn có thể ngâm bắp giò đã luộc trong một bát nước đá lạnh
  • Cho 300ml nước mắm, 300g đường và 1,5 thìa dấm vào nồi. Sau đó, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ.
  • Khi nấu, bạn chỉ cần dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hết và tạo thành hỗn hợp sánh nhẹ thì tắt bếp.
  • Bóc vỏ tỏi nhỏ, ớt bỏ cọng, rửa sạch và lau thật khô. Tiêu đập dập hoặc để nguyên hạt. Sau đó, cho toàn bộ vào hỗn hợp nước mắm
  • Cho thịt vào tủ lạnh, cho vào hộp hoặc lọ thủy tinh, cho nước mắm để nguội vào lọ, thêm tiêu, tỏi, ớt. Đậy lại và cho vào tủ lạnh. Dùng sau khi ngâm 2-3 ngày để đến khi thái miếng ăn sẽ rất ngon. Quả là mộtmón nhậu dân dãsiêu phù hợp cho ngày Tết quây quần tụ tập bạn bè!

Nguyên liệu

  • 2 – 4 cái tai heo
  • 1 bát cơm nước mắm
  • 1 bát đường
  • 1 bát nước đun sôi để nguội
  • ½ củ hành tây
  • 1 khúc gừng nhỏ

Cách làm

  • Rửa sạch tai lợn và cạo sạch phần tai nhĩ ở bên trong.
  • Ngâm muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần. Xong luộc chín tới với hành và gừng và cắt thái cọng theo ý thích của bạn.
  • Đun sôi nước mắm và đường theo tỷ lệ 1: 1
  • Nếu muốn ít muối, bạn có thể gia giảm nước mắm cho vừa ăn. Sau đó để nguội, lấy keo thủy tinh dán kín tai heo bằng ớt tươi, cắt lát ớt sừng cho đẹp
  • Băm tỏi thành từng tép, chút tiêu đập dập, để nguyên hạt.
  • Cho vào keo và xen kẽ tai heo và các loại gia vị.
  • Tiếp theo, bạn chuẩn bị nước mắm và đường, để nguội rồi đậy nắp tai. Phải mất khoảng một tuần để có được đầy đủ hương vị ngon nhất.Dạy nấu ăn ngon đơn giảnđôi khi chỉ bắt đầu từ cách chuẩn bị các món thịt ngâm nước mắm như vậy thôi!

Nguồn ảnh: Esheep Kitchen

NguồnCheckin VietNam
Bài cùng chuyên mục