Mắm đu đủ giòn ngon hết cỡ, ăn với gì cũng tuyệt!

Mắm đu đủ này ăn cơm hay ăn chung với món cuốn đều được và bảo quản trong ngăn mát được rất lâu, nguyên liệu lại dễ kiếm và rất rẻ. Bạn hãy thử ngay nhé!

Để làm mắm đu đủ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả đu đủ xanh

2 thìa canh mắm

2 thìa canh đường

1 thìa canh nước

Nửa chén muối hạt

Tỏi ớt tùy ý

Cách làm:

Đu đủ gọt bỏ vỏ, bào sợi dài. Cho nửa chén muối hạt bóp đều cho đu đủ mềm và ra nước.

Thêm nước lạnh vào và vắt đu đủ cho bớt mặn. Lặp lại 3 – 4 lần cho đu đủ hết mặn hẳn. Vắt khô nước đem đi phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng.

Trong thời gian chờ đu đủ, bạn làm caramen để khi trộn màu sẽ đẹp hơn. Cho 1 thìa canh đường và 1/2 thìa canh nước vào nồi, để lửa nhỏ hết mức tới khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián bạn cho 1/2 nước còn lại và 2 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường nấu cho sôi đến khi nước mắm hơi đặc lại thì tắt bếp.

Tỏi ớt băm nhuyễn.

Sau khi đu đủ phơi được 2 – 3 tiếng bạn thấy sợi đu đủ hơi khô là đạt.

Dùng nồi khác cho đu đủ đã phơi vào, cho lần lượt tỏi ớt và mắm đã nấu sẵn. Trộn đều cho ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng bằng cách nếu mặn cho thêm đường và nhạt thì cho thêm muối đến khi hợp với khẩu vị gia đình là được.

Sau khi làm xong bạn cho mắm đu đủ vào hũ thủy tinh lớn cất trong ngăn mát tủ lạnh, qua hôm sau mắm ngấm vào đu đủ ăn rất giòn và ngon. Mắm đu đủ này ăn cơm hay ăn chung với món cuốn đều được và bảo quản trong ngăn mát được rất lâu, nguyên liệu lại dễ kiếm và rất rẻ. Bạn hãy thử ngay nhé!

Theo Helino

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục