Mách bạn cách làm bánh cupcake xốp mềm ngon miệng mà không cần lò nướng

Chỉ cần trộn bột rồi đổ bột vào khuôn, thời gian còn lại bạn đợi bánh được hấp chín là xong. Bánh cupcake này có vị ngọt vừa phải, lại có màu nâu đẹp mắt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

200g bột mì

65g đường nâu

160g nước ấm (khoảng 30 độ C)

5g bột nở (baking powder)

Một ít hạt vừng đen, vừng trắng rang chín.

Cách làm:

Cho đường nâu vào thố, thêm nước ấm vào trộn đều. Rây bột mì vào thố khác, thêm bột nở, trộn đều sau đó đổ nước đường nâu vào trộn chung.

Trộn bột thành khối đồng nhất, không bị lợn cợn. Đổ bột vào khuôn cupcake.

Rắc hạt vừng rang lên trên từng chiếc bánh. Đặt bánh vào nồi hấp, hấp trong nồi nước sôi khoảng 18 – 20 phút là bánh chính. Trong quá trình hấp không mở nắp nồi, tránh cho bánh bị xẹp.

Thành phẩm:

Món bánh cupcake này rất dễ làm phải không bạn? Bánh sử dụng nguyên liệu đơn giản để chế biến, thành phẩm lại xốp mềm ngọt thơm, rất thích hợp làm món ăn vặt hay món lót dạ lúc xế chiều.

Chúc bạn làm được bánh thật ngon nhé!

Nguồn: Douguo.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục