Lo sợ dịch Covid-19, nhiều phụ huynh chưa muốn con trở lại trường

Trước thông tin nhiều Sở GD-ĐT cho học sinh quay lại trường vào tuần sau thì nhiều phụ huynh sẵn sàng cho con nghỉ học. Với họ, trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp như hiện nay, sức khỏe của con quan trọng hơn kiến thức.

Nhiều phụ huynh không muốn con quay trở lại trường khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Sở GD-ĐT Hà Nội chưa có thông tin sẽ cho học sinh quay lại trường vào ngày 17/2 nhưng chị Nguyễn Kim Oanh (Mễ Trì, Hà Nội) kiên quyết cho con nghỉ học. Cô con gái lớn học lớp 6 và con bé 5 tuổi được chị gửi về nhà ông bà ngoại từ tuần trước. Chị Oanh cho biết, tuần sau chị tiếp tục cho các con nghỉ học và nghỉ luôn đến khi nào dịch được kiểm soát. “Bây giờ dịch Covid-19 còn chưa lên đỉnh thì làm sao có thể yên tâm cho các con đi học. Trường học hàng ngàn học sinh, trong khi không phải đứa trẻ nào cũng có thể đeo khẩu trang suốt cả ngày. Nhà trường không cho học sinh nghỉ thì tôi vẫn cho con nghỉ. Trong trường hợp xấu nhất, tôi chấp nhận cho con lưu ban một năm để giữ sức khỏe cho con”, chị Oanh tỏ vẻ quyết liệt.

Cậu con trai học lớp 3 nhưng sức đề kháng yếu nên chị Phạm Thùy Minh (Q.Hà Đông, Hà Nội) không ngần ngại tiếp tục cho con nghỉ. “Dịch bệnh này không nói trước được điều gì vì ai cũng có thể bị nhiễm. Với đứa trẻ có sức đề kháng như con tôi, tôi vô cùng lo lắng. Việc đi học là cả đời chứ không phải sớm muộn 1 tuần. Nếu học sinh phải đi học, tôi vẫn cho con nghỉ ở nhà. Tôi sẽ tự dạy con học theo chương trình sách giáo khoa”.

Nhiều phụ huynh lo ngại, ở trường trẻ sẽ không biết tự bảo vệ mình

Với nhiều phụ huynh, đây là giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” với sức khỏe con người. Và phương châm của họ là “con mình mình lo”. Chị Nguyễn Ngọc Tuyết (đường Láng Hạ, Hà Nội) cho biết, cậu con trai lớp 6 của chị bị nhốt trong nhà 2 tuần nên vô cùng cuồng chân. Cậu chỉ mong sớm quay trở lại trường để được gặp bạn bè, thầy cô. Thế nhưng, chị đã phải “mặc cả” với con: Con chọn 2 tuần bị cách ly, ở một mình hay 2 tuần ở nhà chơi? “Dịp Tết vừa qua, nhiều người về quê ăn Tết. Giả dụ trong lớp của con có gia đình ở Vĩnh Phúc, hoặc người giúp việc ở Vĩnh Phúc, đúng xã đang có dịch… thì việc lây nhiễm là hoàn toàn có thể xảy ra. Trẻ con thì không có ý thức phòng tránh dịch. Chúng hắt hơi lung tung, không rửa tay thường xuyên. Tôi xác định cho con nghỉ học hết tháng 2. Nếu lúc đó dịch bệnh được kiểm soát thì tôi mới yên tâm cho con đến trường”, chị Tuyết cho biết.

Nhiều phụ huynh đồng tình việc tiếp tục cho học sinh nghỉ đến khi nào dịch Covid-19 được kiểm soát và Bộ GD-ĐT có thể lùi ngày kết thúc năm học. “Theo các phương tiện truyền thông thì dịch bệnh không giảm và ngày càng phức tạp. Bộ GD-ĐT nên xem xét việc cho các con nghỉ và học bù vào hè chứ không nên “cố đấm ăn xôi”, chị Hoàng Linh (phố Ô Chợ Dừa, Đống Đa) nêu ý kiến.

Theo N.M/ Báo Phụ Nữ Việt Nam

Link bài gốc: //phunuvietnam.vn/lo-so-dich-covid-19-nhieu-phu-huynh-van-chua-muon-con-tro-lai-truong-20200213192643743.htm

 

Bài cùng chuyên mục