Tập đoàn C.T Group khởi kiện chuyên viên truyền thông, đòi bồi thường 30 tỷ đồng

Ngoài số tiền bồi thường trên, Tập đoàn C.T Group còn yêu cầu bà Bùi Thị Kiều Trang, nguyên là chuyên viên truyền thông của Tập đoàn phải xin lỗi công khai đến lãnh đạo tập đoàn.

Tập đoàn C.T Group nổi tiếng với việc thưởng nhà, xe hơi tiền tỷ cho CBNV, nay bị tố nợ lương, nợ bảo hiểm

Tập đoàn C.T Group vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết: Tập đoàn và Công ty CP Quản lý CT (CTM) đã chính thức khởi kiện bà Bùi Thị Kiều Trang, nguyên là chuyên viên truyền thông của tập đoàn về những sai phạm mà bà Trang đã gây ra cho tập đoàn C.T Group, xúc phạm lãnh đạo tập đoàn trên các phương tiện truyền thông cũng như việc chậm hoàn ứng nợ quá hạn cho CTM. Đơn kiện đã được đại diện pháp lý của Tập đoàn C.T Group nộp lên tòa án sáng 13/8/2019.

Trước đó trên một số diễn đàn, mạng xã hội, một tài khoản có tên “Bùi Kiều Trang” (được xác định là bà Bùi Thị Kiều Trang) đã gửi “tâm thư” đến Tập đoàn C.T Group, ông Trần Kim Chung và phòng Hành chính – Nhân sự tố bị “đối xử bạc bẽo”, bị nợ 3 tháng lương và không được đóng bảo hiểm dù hàng tháng vẫn thu số tiền này của người lao động.

Theo Bùi Kiều Trang thì không chỉ mình bà mà “rất nhiều bạn bị trường hợp như vậy” nhưng liên hệ với công ty để giải quyết thì không được hỗ trợ, thậm chí đã viết email cho ông Trần Kim Chung cũng không có phản hồi.

“Đừng để môi trường “nhân văn”, “văn hóa”, “nơi làm việc lý tưởng” mà chúng ta đã gầy công xây dựng rất lâu, lại vì chuyện này mà sụp đổ vì thói làm việc vô trách nhiệm, vô đạo đức của cấp dưới anh. Nhất là, vì nó là quyền lợi chính đáng mà những người lao động phải được nhận, nhất định phải hoàn tất, thưa anh Trần Kim Chung!”, Bùi Kiều Trang chua cay viết.

Tuy nhiên, theo bà Bùi Quý Hợi, Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự của CTM, khẳng định: “Tập đoàn C.T Group và CTM hiện nay không hề nợ lương hay bảo hiểm xã hội của người lao động”

Bà Hợi cho biết: Ngày 01/08/2017,  Công ty CP Bất động sản CT ký hợp đồng lao động với bà Bùi Thị Kiều Trang, hợp đồng đến ngày 31/07/2018 với vị trí chuyên viên truyền thông.

Từ ngày 01/12/2017, CTM ký kết hợp đồng lao động với bà Trang đến ngày 31/07/2019 cũng với vị trí chuyên viên truyền thông. Trong thời gian này, bà Trang đã tạm ứng số tiền 136,6 triệu đồng mà không hoàn ứng lại cho công ty.

“Sau khi nghỉ việc, đại diện CTM đã nhiều lần gửi thư chính thức mời bà Kiều Trang đến công ty thực hiện hoàn ứng nhưng bà Trang không hợp tác”, bà Hợi khẳng định trong thông cáo báo chí.

Thông cáo báo chí về việc khởi kiện của Tập đoàn C.T Group đối với bà Bùi Thị Kiều Trang

Đại diện phòng Pháp chế của Tập đoàn C.T Group và CTM cho biết: Tập đoàn khởi kiện bà Kiều Trang với 3 nội dung: Vô cớ xúc phạm đến lãnh đạo tập đoàn trên các phương tiện truyền thông; Vu khống, lan truyền, rêu rao những thông tin thất thiệt về tập đoàn nhằm phá hoại, giảm uy tín, bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo của tập đoàn trong khi tập đoàn không phải là công ty ký hợp đồng lao động và không hoàn ứng nợ quá hạn cho CTM.

Ngoài số tiền đòi bồi thường thiệt hại là 30 tỷ đồng, C.T Group và CTM còn yêu cầu bà Trang phải xin lỗi công khai đến lãnh đạo tập đoàn trên chính các phương tiện bà đã rêu rao và có trách nhiệm khắc phục đối với các kênh thông tin đã chia sẻ. Bên cạnh đó, CTM yêu cầu bà Trang hoàn ứng lại số tiền 136,6 triệu đã nhận từ CTM.

Theo thuonggiaonline.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục